Bàn giao nhà “Chữ thập đỏ” cho hộ đặc biệt khó khăn

09/10/2020

Ngày 8/10/2020, Hội CTĐ tỉnh phối hợp với Công ty CP Prime Group, Ngân hàng Ngoại thương Vietcombank và Ngân hàng Công thương Viettinbank chi nhánh Phúc yên tổ chức bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho em Trần Văn Đoan, thôn Bồ Ngoài, xã Bồ Lý và chị Lý Thị Tư, thôn Đồng Pheo, xã Yên Dương, huyện Tam Đảo. Tham dự chương trình bàn giao nhà có các đồng chí Đinh Văn Mười – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Hồng Hiệp – Phó Chủ tịch UBND huyện.

 

Đồng chí Đinh Văn Mười – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự bàn giao nhà cho chị Lý Thị Tư - thôn Đồng Pheo, xã Yên Dương

Em Trần Văn Đoan (sinh năm 1997), mồ côi cả cha và mẹ khi mới 15 tuổi. Đoan sống một mình trong căn nhà cấp bốn cũ kỹ và dột nát, cuộc sống vô cùng khó khăn. Học hết cấp 3, Đoan xin đi làm công nhân. Để giúp đỡ em có một căn nhà ổn định cuộc sống, Hội CTĐ đã trích quỹ nhân đạo 50 triệu đồng; Tập đoàn Prime hỗ trợ 60m2 gạch lát nền, cùng với sô tiền đối ứng của Đoan, đã giúp em xây dựng một căn nhà mới khang trang, sạch đẹp.

 

Đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp – Phó Chủ tịch UBND huyện dự bàn giao nhà cho em Trần Văn Đoan - thôn Bồ Ngoài, xã Bồ Lý

Chị Lý Thị Tư ở thôn Đồng Pheo, xã Yên Dương là mẹ đơn thân, người dân tộc Sán dìu thuộc hộ nghèo. Bản thân chị sức khỏe yếu, không bình thường. Chị được mẹ đẻ cắt cho một miếng đất để xây nhà ở, cùng với số tiền đối ứng của gia đình, Hội CTĐ đã vận động nhà tài trợ là Ngân hàng Ngoại thương Vietcombank (20 triệu đồng) và Ngân hàng Công thương Viettinbank (30 triệu đồng); Tập đoàn Prime hỗ trợ 60m2 gạch lát nền, giúp chị Tư xây một ngôi nhà mới. Sau gần 3 tháng xây dựng, ngôi nhà đã hoàn thành và được bàn giao đúng kế hoạch.

Với món quà ý nghĩa này, Hội CTĐ và các nhà tài trợ  cũng như các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền mong muốn em Đoan và mẹ con chị Tư có nơi an cư, nỗ lực vượt lên khó khăn, ổn định cuộc sống./.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google