Bàn giao sửa chữa nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn

05/10/2020

 Nhằm quan tâm, chăm lo cuộc sống cho hội viên phụ nữ thuộc hộ nghèo, hội viên có hoàn cảnh khó khăn, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Tam Đảo đã chỉ đạo Hội LHPN các xã, thị trấn thực hiện rà soát, kịp thời hỗ trợ kinh phí, xây sửa “Mái ấm tình thương” đảm bảo điều kiện sinh sống tốt hơn cho hội viên phụ nữ nghèo có khó khăn về nhà ở; tạo điều kiện để chị em ổn định cuộc sống cũng như thiết thực góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.

 

Đồng chí Nguyễn Thành Chung – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện và lãnh đạo Hội LHPN huyện Tam Đảo trao tiền hỗ trợ cho bà Lê Thị Hưng

Sáng ngày 01/10 Hội LHPN huyện Tam Đảo tổ chức bàn giao sửa chữa nhà mái ấm tình thương cho bà Lê Thị Hưng ở thôn Đồng Thành xã Yên Dương. Dự buổi bàn giao có các đồng chí: Nguyễn Thành Chung – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Bích Ngọc – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Yên Dương và đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ thôn Đồng Thành.

Gia đình bà Lê Thị Hưng là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: Bà năm nay đã hơn 60 tuổi lại là mẹ đơn thân đang nuôi 01 con đang học lớp 11. Tuổi cao sức yếu, cuộc sống cả gia đình trông vào hơn sào ruộng. Gia đình 02 mẹ con bà Hưng ở trong ngôi nhà 03 gian gần 50m2 đã xuống cấp, khi tường nhà bị nứt, mái tôn bị thủng. Sau khi chỉ đạo Hội LHPN xã Yên Dương tiến hành rà soát, kiểm tra thực tế Hội LHPN huyện Tam Đảo đã hỗ trợ gia đình bà Hưng 20 triệu đồng để sửa chữa nhà Mái ấm tình thương. Đây là hành động chia sẻ kịp thời, tình nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của cán bộ, hội viên và chị em phụ nữ trên địa bàn huyện với hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

 

Đồng chí Hoàng Bích Ngọc –HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện trao tặng áo dài truyền thống cho bà Lê Thị Hưng

Cũng tại buổi bàn giao sửa chữa nhà mái ấm tình thương cho bà Lê Thị Hưng, để khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy di sản văn hóa Việt Nam và cũng là góp phần bảo tồn, phát triển các giá trị văn hóa truyền thống của trang phục dân tộc Việt Nam,  Hội LHPN huyện Tam Đảo cũng đã trao tặng cho bà Hưng một bộ áo dài truyền thống để Bà Hưng có thể mặc vào những dịp lễ, tết, ngày truyền thống của Hội và tặng một xuất quà trị giá 300.000 đồng. Trong dịp này Hội LHPN huyện trao tặng 05 bộ áo dài và 05 suất quà cho các hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Đây cũng những hoạt động thiết thực của Hội LHPN huyện Tam Đảo chào mừng 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam(20/10/1930-20/10/2020)./.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google