Giáo dục ý thức bảo vệ môi trường, nâng cao tình yêu thiên nhiên cho Đoàn viên thanh niên

30/09/2020

Trong thời gian vừa qua, Đoàn Thanh niên Trung tâm GDNN – GDTX Tam Đảo đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền và tổ chức cho đoàn viên thanh niên thực hiện các hoạt động giữ gìn và bảo vệ môi trường trong trường học.

Để nâng cao ý thức giữ gìn và bảo vệ môi trường, ngoài việc quét dọn, lau chùi, vệ sinh trường lớp sạch sẽ, theo kế hoạch của nhà trường, các lớp đã tiến hành trồng thêm nhiều cây xanh, nhiều thảm hoa, thảm cỏ trong khuôn viên trường. Đặc biệt, chi đoàn 12A3 còn trang trí thêm nhiều cây xanh, chậu hoa tươi trong lớp học, tạo không gian lớp học xanh mát, thân thiện. Sắp tới, mô hình này sẽ tiếp tục được nhân rộng tại các lớp.

Bên cạnh đó, Đoàn trường cũng tiến hành hướng dẫn cho học sinh phân loại rác thải, rác thải có thể tái sử dụng được bán, gây quỹ tổ chức các hoạt động ngoại khóa có trao quà cho các em học sinh. Việc làm này sẽ góp phần rất lớn trong việc giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường, đảm bảo sức khỏe cho chính giáo viên và học sinh vì trước đây rác thải nhựa thường được đổ lẫn với các loại rác khác, gây ô nhiễm nguồn đất; khi đốt, loại rác này còn gây ô nhiễm không khí. Hoạt động phân loại rác thải nhựa đang được đông đảo học sinh hưởng ứng và dần đi vào tự giác.

Cùng với đó, một số lớp còn tổ chức đi tham quan và trải nghiệm, thực hiện các hoạt động chăm sóc và bảo vệ đa dạng hệ sinh thái rừng Quốc gia Tam Đảo và một số khu vực xung quanh. Các chuyến trải nghiệm đó góp phần giáo dục tình yêu thiên nhiên, ý thức bảo vệ môi trường cho đoàn viên thanh niên.

Các hoạt động đa dạng trong bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan xanh – sạch – đẹp của Đoàn Trung tâm GDNN – GDTX Tam Đảo tổ chức tuy nhỏ nhưng mang lại những ý nghĩa thiết thực. Phong trào đã thu hút đông đảo học sinh tham gia, mang lại niềm vui, ý nghĩa cuộc sống cho các em; góp phần giáo dục và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, nâng giá trị cuộc sống cho các thế hệ trẻ.

Văn Dũng - Trung tâm GDNN – GDTX Tam Đảo

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google