Hội CCB huyện Tam Đảo tiếp và làm việc với Ban Kinh tế của Hội CCB Việt Nam

25/09/2020

Mới đây Hội CCB huyện Tam Đảo đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra của Trung ương Hội CCB Việt Nam do đồng chí Phùng Văn Tiến – Trưởng Ban Kinh tế Hội CCB Việt Nam làm trưởng đoàn về kiểm tra về công tác thực hiện ủy thác của Ngân hàng chính sách xã hội (CSXH) giúp hội viên CCB phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo trên địa bàn. Cùng đi trong đoàn có lãnh đạo Hội CCB tỉnh Vĩnh Phúc. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Hội CCB huyện Tam Đảo.

 

Toàn cảnh buổi làm việc với Đoàn kiểm tra của Hội Trung ương Hội CCB Việt Nam

Thời gian qua, thực hiện kế hoạch công tác kinh tế và ủy thác của Ngân hàng CSXH, Hội CCB huyện Tam Đảo đã chủ động quán triệt sâu sắc, kế hoạch, hướng dẫn, quy định của Trung ương Hội, Tỉnh Hội, Nghị quyết, chương trình, Kế hoạch, công tác của Huyện ủy, UBND huyện và cấp ủy chính quyền các cấp, trên cơ sở đó để các tổ chức hội, hội viên nhận thức được ý nghĩa của công tác thực hiện phát triển kinh tế và ủy thác Ngân hàng CSXH chính là sự phát triển cho con người và thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước và Chính Phủ nhằm xóa đói giảm nghèo bền vững và không để ai phải ở lại phía sau. Trên cơ sở đó hội đã xây dựng kế hoạch phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể đặc biệt là Ngân hàng CSXH huyện, động viên hội viên phát huy truyền thống bản chất tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, không cam chịu đói nghèo, đoàn kết, nỗ lực giúp nhau bằng vốn, kinh nghiệm để thực hiện phát triển các mô hình kinh tế hiệu quả, làm giàu ngay trên chính mảnh đất quê hương.

 

Đoàn kiểm tra đi thăm mô hình chăn nuôi bò sữa của hội viên CCB xã Bồ Lý

Thông qua hoạt động ủy thác với Ngân hàng CSXH huyện đến nay tổng dư nợ với hội CCB là trên 86,5 tỷ đồng cho 1.777 hộ vay, thông qua các chương trình cho vay: Hộ nghèo, học sinh sinh viên; giải quyết việc làm theo Nghị định 61; xuất khẩu lao động; nước sạch và vệ sinh môi trường; nhà ở; sản xuất kinh doanh; dân tộc thiểu số; cận nghèo; nhà ở xã hội; thoát nghèo. Các hội viên đã sử dụng các nguồn vốn vay đúng mục đích, xây dựng được các mô hình trang trại, gia trại, kinh doanh dịch vụ khá đa dạng có thu nhập cao và hiệu quả góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn. Đến nay toàn huyện đã thành lập được 03 Câu lạc bộ CCB làm kinh tế giỏi với 50 thành viên tham gia; có 13 doanh nghiệp nhỏ và vừa, 315 trang trại và gia trại cho hội viên CCB làm chủ. Tỷ lệ hộ nghèo của Hội còn 1,8% giảm 0,4% so với năm 2019.

Kết luận buổi làm việc đồng chí Phùng Văn Tiến – Trưởng Ban Kinh tế Hội CCB Việt Nam đã đánh giá cao những kết quả đã đạt được của hội CCB huyện Tam Đảo trong công tác kinh tế cũng như hoạt động ủy thác với ngân hàng CSXH. Đồng chí cũng khẳng định tổ chức hội CCB là một trong những tổ chức chính trị xã hội hoạt động có hiệu quả trong việc xây dựng các mô hình kinh tế và sử dụng có hiệu quả nguồn vốn vay của Ngân hàng CSXH với số dự nợ đạt cao, tỷ lệ nợ quá hạn chiếm tỷ lệ rất thấp. Điều đó đã thể hiện được vai trò của hội CCB các cấp trong thực hiện tốt phong trào xóa đói, giảm nghèo trên địa bàn. Bên cạnh đó đoàn kiển tra của Trung ương Hội CCB Việt Nam cũng mong muốn hội CCB huyện Tam Đảo tiếp tục bám sát các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và Chính Phủ; các kế hoạch; hướng dẫn của Trung ương Hội, Tỉnh Hội, chủ động phối hợp với các ban ngành đoàn thể, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của Đại hội CCB các cấp nhiệm kỳ 2017-2020 cũng như Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, phồn vinh.

Tiếp sau đó Đoàn kiểm tra của Trung ương Hội CCB Việt Nam đã đi thăm một số mô hình CCB làm kinh tế giỏi trên địa bàn huyện Tam Đảo./.

Hải Yến

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google