Hội nông dân huyện trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn

21/09/2020

Ngày 17/9/2020, Hội Nông dân huyện tổ chức trao tiền hỗ trợ làm nhà cho  gia đình hội viên Vũ Văn Ba  tại  thôn Cam Lâm Đồn xã Minh Quang. Đến trao tiền hỗ trợ có lãnh đạo Hội Nông dân huyện; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND xã Minh Quang.

Đồng chí Nguyễn Châu Phi – HUV, Chủ tịch Hội nông dân huyện Tam Đảo trao tiền hỗ trợ xây nhà cho hội viên nông dân Vũ Văn Ba

Thời gian qua, hưởng ứng chương trình xây dựng Quỹ “Xóa nhà tạm, nhà dột nát” được Hội Nông dân huyện Tam Đảo phát động trong toàn huyện với mục tiêu giúp đỡ các hội viên nông dân nghèo để “Không ai bị bỏ lại phía sau”, giúp các gia đình hội viên nông dân nghèo ổn định cuộc sống, yên tâm sản xuất, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo của Đảng, Nhà nước. Hội nông dân huyện Tam Đảo đã phát động phong trào ủng hộ, giúp đỡ các hội viên nông dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Gia đình hội viên nông dân Vũ Văn Ba thôn Cam Lâm Đồn xã Minh Quang có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, một mình anh phải nuôi 3 con nhỏ ở trong ngôi nhà chật trội, xuống cấp. Sau khi phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện rà soát, lập hồ sơ, Hội nông dân huyện đã tiến hành hỗ trợ 40 triệu đồng để hỗ trợ cho gia đình xây mới ngôi nhà. Với ngôi nhà được xây dựng trên 50 m2 được lát gạch, trần mái tôn khang trang sẽ giúp gia đình anh Ba ổn định cuộc sống, nỗ lực vươn lên thoát nghèo. Món quà tuy không lớn nhưng đã góp phần đem lại niềm vui và hạnh phúc, nguồn động viên cho gia đình yên tâm nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Đây là hoạt động có ý nghĩa, nhằm phát huy tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ gia đình các hội viên nông dân nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn có mái ấm khang trang hơn.

Đồng thời chương trình này cũng nằm trong chuỗi các hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 do Hội Nông dân huyện phát động tới các hội viên trong thời gian qua, đồng thời thiết thực chào mừng 90 năm thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2020)./.