Đoàn thanh niên xã Hợp Châu hưởng ứng ngày Chủ nhật xanh

20/03/2018

Hưởng ứng tháng thanh niên năm 2018, ngày 18/3, hơn 60 đoàn viên thanh niên xã Hợp Châu và Đoàn thành niên Công ty TNHH Một thành viên 95 (Nhà máy Z195) thuộc Bộ Quốc phòng đã phối hợp tổ chức ra quân hưởng ứng hoạt động ngày “Chủ nhật xanh”. Tại lễ ra quân, Các đoàn viên thanh niên xã Hợp Châu và đoàn thanh niên nhà máy Z195 đã tổ chức làm vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tại các khu dân cư, trụ sở các cơ quan, đơn vị và tổ chức giao lưu bóng đá chào mừng kỷ niện 87 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2018. Sau một ngày ra quân đoàn thanh niên xã Hợp cùng với Đoàn thanh niên nhà máy Z195 đã làm sạch gần 4 km các tuyến đường trung tâm xã, tuyến đường thanh niên tự quản và làm sạch môi trường tại Khu trung tâm văn hóa thể thao xã Hợp Châu.

 

Lãnh đạo xã Hợp Châu và lãnh đạo nhà máy Z195 tặng hoa chúc mừng đoàn viên thanh niên 2 đơn vị

Anh Tạ Văn Cường Bí thư đoàn Thanh Niên xã Hợp Châu cho biết: “Đây không những là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có ý nghĩa lớn đối với thanh niên mà còn là dịp để lực lượng thanh niên thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình đối với cộng đồng, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vốn có, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Bên cạnh đó, đây còn là môi trường thuận lợi để các bạn thanh niên giao lưu, học hỏi lẫn nhau, là điều kiện thích hợp để cá nhân, tập thể khẳng định tài năng, sức sáng tạo của mình. Nhất là trong công tác bảo vệ cảnh quan môi trường trước tình trạng biến đổi khí hậu như hiện nay…”

 

Đoàn thanh niên tham gia vệ sinh môi trường tuyến đường thanh niên tự quản

Thông qua hoạt động này không chỉ góp phần giữ gìn mỹ quan, bảo vệ môi trường sống xanh, sạch, đẹp, mà qua đó đã vun đắp, gắn kết hơn nữa tình đoàn kết quân dân, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của lực lượng đoàn viên thanh niên 2 đơn vị nói riêng và cán bộ, quân nhân Nhà máy Z195 nói chung. Đợt ra quân dọn vệ sinh môi trường lần này còn giúp nâng cao tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ và người dân trên địa bàn trong việc bảo vệ môi trường sống, biết cách thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt hợp lý sau khi đã sử dụng, tránh vứt rác bừa bãi; đồng thời góp phần thực hiện tốt hơn nữa phong trào xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn xã Hợp Châu nói riêng và huyện Tam Đảo nói chung../.

Trần Luận

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google