Huyện Tam Đảo trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn

20/08/2020

Ngày 20/8/2020, Hội Nông dân huyện Tam Đảo tổ chức Lễ trao tiền hỗ trợ làm nhà cho gia đình hội viên Nguyễn Văn Thắng tại thôn Tân Tiến, xã Đạo Trù. Dự buổi lễ, có đồng chí Lưu Đức Long – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu Quốc hội khóa XIV; lãnh đạo Hội Nông dân huyện.

Đồng chí Lưu Đức Long – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu Quốc hội khóa XIV; lãnh đạo Hội Nông dân huyện, lãnh đạo Đảng ủy – UBND xã Đạo Trù trao tiền hỗ trợ cho gia đình ông Nguyễn Văn Thắng

Chương trình xây dựng Quỹ “Xóa nhà tạm, nhà dột nát” được Hội Nông dân huyện Tam Đảo phát động trong toàn huyện với mục tiêu “Không ai bị bỏ lại phía sau”, để giúp các gia đình hội viên nông dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở ổn định cuộc sống, yên tâm sản xuất góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo của Đảng, Nhà nước. Gia đình hội viên nông dân Nguyễn Văn Thắng thôn Tân Tiến, xã Đạo Trù có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có 02 vợ chồng ở trong ngôi nhà đã xuống cấp, dột nát. Sau khi phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện rà soát, lập hồ sơ, Hội nông dân huyện đã tiến hành hỗ trợ 40 triệu đồng để hỗ trợ cho gia đình xây mới ngôi nhà.

Với ngôi nhà được xây dựng trên 60 m2, lát gạch, trần mái tôn khang trang sẽ giúp gia đình ông Thắng ổn định cuộc sống, nỗ lực vươn lên thoát nghèo. Món quà tuy không lớn nhưng đã góp phần đem lại niềm vui và hạnh phúc, nguồn động viên cho gia đình yên tâm nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Đây là hoạt động có ý nghĩa, nhằm phát huy tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ gia đình các hội viên nông dân nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn có mái ấm khang trang hơn.

Đồng thời, chương trình này cũng nằm trong chuỗi các hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 do Hội Nông dân huyện phát động tới các hội viên trong thời gian qua, tiến tới lập thành tích chào mừng 90 năm thành lập Hội Nông dân Việt Nam. Trong thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục chỉ đạo Hội Nông dân các xã, thị trấn khảo sát, nắm bắt nhu cầu của hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ, giúp đỡ hội viên bằng những việc làm thiết thực giúp người dân trên địa bàn thực hiện xóa đói giảm nghèo bền vững./.