Tam Đảo hiến máu nhân đạo đợt 1 năm 2018

16/03/2018

Ngày 15/3/2018, Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo huyện Tam Đảo phối hợp cùng Viện Huyết học truyền máu Trung ương và Trại giam Vĩnh Quang tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo đợt 1 năm 2018.

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu

Chương trình thu hút  150 người  đăng ký tham gia hiến máu bao gồm cán bộ Trại giam Vĩnh Quang, học sinh Trường THPT Tam Đảo 2, lực lượng đoàn viên thanh niên và nhân dân 3 xã Đạo Trù, Bồ Lý, Yên Dương. Không khí tại buổi hiến máu nhân đạo lần này diễn ra sôi nổi, nhiệt tình và đầy trách nhiệm của những tình nguyện viên tham gia hiến máu. Mỗi tình nguyện viên tham gia hiến máu với một tâm trạng khác nhau, nhưng tất cả đều mong muốn đóng góp những giọt máu của mình để chia sẻ với những bệnh nhân đang cần máu để hồi phục sức khỏe.

Trong những năm gần đây, hoạt động hiến máu nhân đạo trên địa bàn huyện đã trở thành một hoạt động xã hội mang tính nhân văn sâu sắc, qua đó ngày càng có thêm nhiều người, nhiều tấm lòng cùng chia sẻ tham gia hiến máu nhân đạo. Tại ngày hội hiến máu nhân đạo lần này, Viện huyết học truyền máu Trung ương đã thu được 44 Đơn vị máu phục vụ cứu chữa người bệnh. Theo kế hoạch, năm 2018, huyện Tam Đảo dự kiến vận động nhân dân hiến gần 500 đơn vị máu và sẽ tổ chức thành 3 đợt hiến máu tình nguyện trong năm./.

Quang Huy