Liên Đoàn lao động huyện Tam Đảo phát khẩu trang miễn phí phòng, chống dịch do chủng mới virus Corona

13/02/2020

Chung tay phòng, chống dịch do virus Corona (Covid-19), sáng ngày 12/2 Liên đoàn lao động huyện Tam Đảo đã cấp phát 2.500 khẩu trang y tế góp phần phòng, chống dịch Covid-19 đến cán bộ đoàn viên công đoàn của công ty TNHH Chinh Thái; Công ty TNHH gỗ Rongjiam Việt Nam; Công đoàn trường Mầm non Minh Quang và công đoàn xã Minh Quang. Liên đoàn lao động huyện đã tuyên truyền, hướng dẫn công đoàn viên sử dụng khẩu trang hợp lý, đúng cách để phòng, chống dịch Covid-19; chỉ đạo các Công đoàn cơ sở trực thuộc tổ chức tuyên truyền, cập nhật thông tin trên các trang chính thống của ngành y tế, cổng thông tin điện tử của huyện về phòng, chống dịch Covid-19 tới công đoàn viên; vận động, khuyến cáo các công đoàn viên không đăng tải các thông tin sai sự thật về dịch gây hoang mang dư luận.

Lãnh đạo Liên đoàn lao động huyện hướng dẫn công đoàn viên công ty TNHH Chinh Thái thực hiện đeo khẩu trang phòng dịch đúng cách

Lãnh đạo Liên đoàn lao động huyện cho biết: Do nguồn vật tư y tế hiện nay khá khan hiếm, nhất là khẩu trang y tế, do vậy Liên đoàn lao động huyện đã thực hiện phát khẩu cho các công đoàn cơ sở là doanh nghiệp có người Trung Quốc làm việc và nơi có trường hợp dương tính với virus Covid-19. Bên cạnh đó trong thời gian tới Liên đoàn lao động huyện cũng sẽ làm việc với một số công ty có uy tín về sản xuất nước rửa tay sát khuẩn để giới thiệu cho các Công đoàn cơ sở nhất là công đoàn các trường học mua phục vụ tốt cho công tác phòng chống dịch Covid-19.