14 học sinh huyện Tam Đảo nhận học bổng trị giá 5 triệu đồng/suất

06/01/2020

Mới đây, 14 em học sinh là con em hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn của huyện Tam Đảo đã được nhận học bổng vớitrị giá mỗi suất là 5 triệu đồng. Chương trình do Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc phối hợp cùng Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) thực hiện với 200 suất, tổng trị giá 01 tỷ đồng.

 

 

 

Đại diện Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) trao học bổng cho các em học sinh trong Lễ trao tặng (Ảnh Hữu Dẻo)

Trong số này có 11 em hiện đang học các trường THCS, 2 em học ở Trường THPT và 1 em học tại Trung tâm GDNN-GDTX. Các em được nhận học bổng đều có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nhưng có nhiều nỗ lực, cố gắng trong học tập và cuộc sống. Nhiều em đạt thành tích cao trong học tập.

Tiêu biểu là em Phùng Thị Hậu (lớp 9A, trường THCS Bồ Lý). Em Hậu có bố bị bệnh nặng phải chữa trị lâu dài, gia đình thuộc diện hộ nghèo. Vượt lên trên mọi khó khăn, em xuất sắc đạt giải Nhì cấp tỉnh trong kỳ thi Học sinh giỏi liên môn KHXH, giải Ba cấp Huyện HSG liên môn KHXH, giải Ba HSG cấp huyện môn Địa lí, đạt danh hiệu Học sinh giỏi toàn diện.

 

 

 

Em Dương Thị Hảo (ngồi đầu bàn) thấy rất vui và tự hào khi là một trong 200 bạn được nhận học bổng (Ảnh Văn Dũng)

Cùng với đó, em Dương Thị Hảo (lớp 12A, Trung tâm GDNN – GDTX Tam Đảo) có hoàn cảnh gia đình rất đáng thương cảm. Bố trước làm xây dựng nhưng bị tai nạn chấn thương sọ não, liệt nửa người đã 8 năm nay. Chị gái khi đang học lớp 10 phải bỏ dở ngang chừng đi làm công ty giúp đỡ bố mẹ. Mẹ em tần tảo với 6 sào ruộng, thức khuya dậy sớm chăm rau, cóp nhặt từng đồng bán rau nuôi chồng, nuôi con ăn học. Ý thức được sự vất vả của gia đình, Hảo luôn tự nhủ mình cần nỗ lực vượt qua gian khó, hiếu thảo chăm sóc bố, phụ giúp mẹ công việc đồng áng và từ mấy năm nay, cứ vào cuối tuần, em lại đi làm thuê trên Thị trấn Tam Đảo với các công việc dọn phòng, bưng bê, rửa bát.. để sẻ chia gánh nặng cho mẹ, có tiền trang trải cuộc sống. Đặc biệt, em luôn cố gắng hết sức trong học tập. Suốt từ năm lớp 1 đến nay, em đều đạt danh hiệu Học sinh tiên tiến. Năm lớp 10 và 11, em đạt giải Khuyến khích trong kỳ thi Học sinh giỏi cấp Tỉnh môn Ngữ văn. Bên cạnh đó, Hảo còn rất năng động trong các phong trào thi đua văn hóa, văn nghệ của lớp, của trường, có nhiều đóng góp trong sự phát triển của phong trào Đoàn Trung tâm. Mục tiêu phía trước của em là vượt qua kỳ thi THPT Quốc gia, tìm được công việc ổn định để có tương lai tốt đẹp.

 

 

 

Giờ ra chơi, Hảo cùng các bạn tranh thủ thảo luận các đề thi THPT Quốc gia, chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới (Ảnh Văn Dũng)

Em Nguyễn Thị Mai Liên (lớp 10A4, Trường THPT Tam Đảo 2) cũng là một tấm gương vượt khó vươn lên đáng trân trọng. Bố mất sớm, gia đình thuộc diện hộ nghèo, kinh tế gia đìnhgặp rất nhiều khó khăn và thiếu thốn… nhưng tất cả những thử thách đó không làm cho cô học trò nản chí. Thành tích học tập của em thật đáng ngưỡng mộ.Năm học 2018 – 2019, em là HSG toàn diện, đạt giải Khuyến khích môn Ngữ văn cấp tỉnh…

Phần học bổng 5 triệu đồng so với những gia đình khá giả thì chẳng đáng là bao, nhưng với những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như các em thì đó là một số tiến rất lớn, rất đáng quý. Em Dương Thị Hảo chia sẻ: “Với số tiền này, em sẽ dành để đóng học và để trang trải cuộc sống. Xuân Canh Tý 2020 sắp tới, chắc chắn nhà em sẽ ấm áp hơn, hạnh phúc hơn. Em cảm ơn các thầy cô và và các nhà tài trợ đã dành tặng chúng em phần thưởng cao quý này”.

“Em biết: Sự giúp đỡ nào cũng có giới hạn và chỉ trong một khoảng thời gian nhất định. Quan trọng nhất là bản thân chúng em phải tự cố gắng, học hành chăm chỉ, sau này lập thân, lập nghiệp, tự nuôi sống bản thân, gia đình, góp phần làm giàu cho quê hương, đất nước. Và khi đó, chúng em sẽ có điều kiện để sẻ chia yêu thương  với những em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn như ngày hôm nay chúng em được giúp đỡ” – Em Hảo tâm sự thêm.

Văn Dũng - Trung tâm GDNN – GDTX Tam Đảo

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google