Mang yêu thương, hạnh phúc cho những học trò nghèo

24/12/2019

Những năm gần đây, ngoài việc tăng cường nâng cao chất lượng giảng dạyTrung tâm GDNN – GDTX Tam Đảo còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa như: Văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao sôi nổi; không ngừng cải thiện cơ sở vật chất, thiết bị dạy học; xây dựng cảnh quan môi trường sạch đẹp nhằm tạo môi trường học tập thuận lợi nhất cho học sinh, Trung tâm GDNN – GDTX Tam Đảo còn có nhiều chính sách hỗ trợ, động viên học sinh học tập. Một trong số đó là việc miễn giảm tiền học chuyên đề cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 

Em Đỗ Thị Linh lớp 12A1 nỗ lực vượt qua khó khăn của gia đình để học tập tốt

Năm học 2019-2020, hội đồng sư phạm nhà trường đã quyết định miễn tiền học chuyên đề cho 05 em học sinh với tổng số tiền là 5,6 triệu. Những học sinh được miễn giảm đều là những em có hoàn cảnh đặc biệt, rất đáng thương. Em Đỗ Thị Linh lớp 12A1 có bố bị sỏi thận, mất khả năng lao động, mẹ làm ruộng, gia đình thuộc diện nghèo; em Trần Văn Bình lớp 11A4, bố bị liệt não thường xuyên nằm viện, mẹ cũng bị bệnh thận, kinh tế gia đình rất vất vả,còn em Ôn Văn Cương lớp 11A3, có bố bị bệnh hiểm nghèo điều trị ở Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), mẹ làm ruộng, kinh tế gia đình rất thiếu thốn.Điểm sáng ở những học sinh này là các em đều có ý thức học tập, ngoan ngoãn, tích cực giúp đỡ gia đình, có em có học lực khá.

Em Đỗ Thị Linh lớp 12A1 chia sẻ: Chúng em rất cảm ơn nhà trường đã tạo điều kiện giúp đỡ để chúng em được đi học. Chúng em hứa sẽ vượt qua mọi thử thách, gian khổ, cố gắng học tập, rèn luyện đạo đức tốt để sau này trở thành những người có ích, làm nhiều việc nhân đạo giúp đỡ mọi người.

Với quan điểm, mang yêu thương, hạnh phúc cho chính học sinh của mình, việc  miễn giảm tiền học thêm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn thể hiện sự đồng cảm, chia sẻ của tập thể thầy cô giáo với các em. Giúp các em có thêm điều kiện đến trường tiếp thu tri thức, sau này trở thành những lao động chính trong gia đình, góp phần đưa gia đình thoát nghèo và có tương lai tốt đẹp hơn. Được biết, năm học 2018 – 2019, nhà trường cũng miễn tiền học chuyên đề cho 8 em học sinh với tổng số tiền 9,8 triệu đồng.Trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, qua chương trình gói bánh chưng “Xuân yêu thương – Tết sum vầy”, thầy cô giáo và học sinh trong trường cùng quyên góp được hơn 2 triệu đồng để giúp các em học sinh nghèo đón tết an vui.

Văn Dũng - Trung tâm GDNN – GDTX Tam Đảo

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google