Rực rỡ những tuyến đường hoa

17/12/2019

 

Thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bồ Lý đã triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực.

 

Đường hoa tạo điểm nhấn đẹp cho đường làng, ngõ xóm

Đến xã Bồ Lý, hẳn nhiều người không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của những đoạn đường nở hoa rực rỡ, khoe sắc khiến những đoạn đường như bừng sáng và thơ mộng hơn. Để triển khai thực hiện và nhân rộng mô hình “tuyến đường hoa”, hội Liên hiệp Phụ nữ xã đã vận động các hội viên tiến hành trồng hoa ven đường để xây dựng các tuyến đường phụ nữ tự quản xanh, sạch, đẹp. Tất cả đều thực hiện trên tinh thần tự giác, nhiều gia đình hội viên còn tự nguyện đứng ra đảm nhận việc chỉnh trang, trồng hoa đoạn đường qua nhà mình, tạo thành phong trào sôi nổi trong khu dân cư. 

Điển hình trong mô hình đường hoa phụ nữ trên địa bàn xã Bồ Lý là thôn Nghĩa Lý, thôn Bồ Trong, thôn Cầu Trang mỗi thôn đã trồng và chăm sóc khoảng 2km tuyến đường hoa dọc các tuyến đường khu dân cư. Tính đên nay, xã Bồ Lý đã có khoảng 10,8km tuyến đường hoa ở các thôn dân cư, các loại hoa được chị em phụ nữ trồng chủ yếu là hoa thanh táo, hoa mười giờ, hoa hồng, hoa mào gà… Đây là loài hoa có sức sống tốt, phát triển nhanh, màu sắc rực rỡ, dễ trồng, dễ chăm sóc, thích ứng với thời tiết và phù hợp với cảnh quan ven đường. 

Chị Hoàng Thị Thủy - Chủ tịch Hội LHPN xã Bồ Lý cho biết: “Việc xây dựng và nhân rộng mô hình “Tuyến đường hoa phụ nữ” đã góp phần đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động xây dựng “Gia đình 5 không, 3 sạch” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động gắn với xây dựng làng xã “sạch-xanh-sáng-đẹp” trong phong trào xây dựng nông thôn mới, đồng thời cũng đã góp phần làm chuyển biến nhận thức vai trò của chị em phụ nữ trong việc chung tay góp sức xây dựng môi trường sống”.

Chị Vũ Thị Tuyết, Chi hội Trưởng chi hội phụ nữ thôn Cầu rang chia sẻ thêm: “ Mặc dù bận rộn với việc đồng áng, việc gia đình, nhưng cứ vào mỗi buổi chiều, chị em phụ nữ thôn Cầu Trang lại dành thời gian để cùng nhau trồng, chăm sóc các tuyến đường hoa sau khi được bê tông theo quy chuẩn nông thôn mới. Với chị em, việc làm này đã trở thành thường xuyên, ai cũng luôn trăn trở phải làm sao cho đường làng ngõ xóm sạch đẹp hơn”.

 

Tuyến đường hoa thôn Nghĩa Lý xã Bồ Lý

Sự hình thành của những tuyến đường hoa đã làm thay đổi nhận thức của người dân về vấn đề vệ sinh môi trường, ý thức làm đẹp cảnh quan thôn, xóm được nâng lên rõ nét. Trên nhiều con đường bê tông trải dài ở các ngõ xóm trong toàn xã đã được khoác lên mình tấm áo hoa đầy sắc màu. Đây là thành quả của những người phụ nữ ngày ngày cần mẫn, chăm chỉ góp sức để diện mạo quê hương thêm đổi mới, tươi đẹp hơn./. 

 

Tuyến đường hoa thôn Cầu Chang xã Bồ Lý

 

Trần Luận

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google