PHÁT ĐỘNG HÀNH TRÌNH ‘QUÂN ĐỘI CHUNG TAY VÌ NGƯỜI NGHÈO” TẠI XÃ ĐẠO TRÙ

17/12/2019

Sáng ngày 13/12/2019, tại UBND xã Đạo Trù, Ban Chỉ huy quân sự huyện phối hợp với Ban Dân vận Huyện ủy, Ủy ban MTTQ huyện và các tổ chức thành viên tổ chức phát động hành trình “Quân đội cung tay vì người nghèo” hướng tới kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân(22/12/1989-22/12/2019) và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam(22/12/1944 -22/12/2019).

 

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ban Chỉ huy quân sự huyện tặng quà cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Đạo Trù

Tham dự có đồng chí Phạm Thị Lan Hương – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Trần Đắc Mạnh – Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự huyện; lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, MTTQ và các tổ chức thành viên; lãnh đạo một số đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn.

Hành trình này thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”; tình cảm, trách nhiệm và sự tri ân của cán bộ, chiến sĩ Quân đội đối với nhân dân, nhất là với người có công với cách mạng, người nghèo, hộ nghèo, địa phương nghèo ở vùng sâu, vùng xa,; từ đó, góp phần giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn, tăng cường đoàn kết quân dân và khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong tình hình mới.

 

Một số đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn tặng quà cho một số hộ nghèo của xã Đạo Trù

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Trần Đắc Mạnh – Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự huyện ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những cố gắng và kết quả bước đầu mà các cơ quan, đơn vị đã triển khai thực hiện Hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo” trong thời gian qua.Thượng tá Trần Đắc Mạnh mong muốn lãnh đạo, chỉ huy, cơ quan các đơn vị, tiếp tục làm tốt việc quán triệt, tuyên truyền sâu rộng tới cán bộ, chiến sĩ trong cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể và nhân dân địa phương tiếp tục quan tâm, phối hợp và tạo điều kiện giúp đỡ để Hành trình được triển khai thực hiện có hiệu quả, để lại dấu ấn sâu sắc, hướng tới kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

 

Các đại biểu tham gia viếng nghĩa trang liệt sỹ Xã Đạo Trù trước khi tổ chức phát động chương trình

Tại buổi lễ, Huyện ủy – UBND – UB MTTQ huyện đã trao 25 xuất quà cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đạo Trù. Nhân dịp này các cơ quan quân đội đóng quân trên địa bàn huyện như Nhà máy Z95; đơn vị Huấn luyện tăng Thiết giáp; Chi nhánh Vietel Tam Đảo đã tặng 14 xuất quà động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Đạo Trù.

Trước đó các đồng chí lãnh đạo các Ban ngành đoàn thể của huyện và xã Đạo Trù đã tổ chức viếng nghĩa trang liệt sỹ xã Đạo Trù./.

 Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google