Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Đảo ra mắt Câu lạc bộ Thiện nguyện chung tay vì người nghèo huyện

13/12/2019

Sáng ngày 12/12/2019, Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Đảo tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ thiện nguyện chung tay vì người nghèo gồm 24 thành viên.

 

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện và Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thiện nguyện chung tay vì người nghèo huyện Tam Đảo trao quà cho 05 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện

Theo quy chế hoạt động Câu lạc bộ thiện nguyện chung tay vì người nghèo huyện Tam Đảo trực thuộc Hội chữ thập đỏ huyện; hoạt động theo Luật của Hội chữ thập đỏ; Điều lệ của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Hướng dẫn của Hội chữ thập đỏ Tỉnh. Câu lạc bộ hoạt động trên tinh thần tự nguyện, tự quản theo quy chế, Điều lệ của Câu lạc bộ; có kế hoạch hoạt động cụ thể; có sinh hoạt định kỳ hàng tháng, hàng quý và được Hội chữ thập đỏ huyện tạo điều kiện để thực hiện nhiệm vụ, đồng thời chủ động tham gia các công việc đột xuất trong phong trào Chữ thập đỏ và hoạt động nhân đạo, từ thiện trên địa bàn. Mỗi hội viên tham gia Câu lạc bộ đóng hội phí là 200.000 đồng/tháng. Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ gồm 06 ông bà, trong đó Bà Vũ Thị Ngọc ở xã Tam Quan, huyện Tam Đảo là chủ nhiệm Câu lạc bộ.

 

Lãnh đạo Hội chữ thập đỏ huyện trao Quyết định thành lập Câu lạc bộ

Theo báo cáo của Ban chủ nhiệm câu lạc bộ, thì từ tháng 9 năm 2019 đến nay Ban chủ nhiệm lâm thời của Câu lạc bộ thiện nguyện chung tay vì người nghèo huyện Tam Đảo đã thực hiện vận động, trao quà cho hơn 10 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế ở địa bàn trong và ngoài huyện Tam Đảo, với số tiền trên 50,8 triệu đồng.

 

Các nhà hảo tâm trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tam Đảo tại buổi Lễ ra mắt Câu lạc bộ

Cũng tại buổi Lễ ra mắt, Câu lạc bộ đã vận động và tổ chức trao quà cho 05 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Tam Đảo với tổng số tiền là trên 13 triệu đồng. Đồng thời cũng tại Lễ ra mắt có 02 tổ chức hảo tâm đã trao thêm những xuất quà cho 05 hộ gia đình trên.

 

Các thành viên Câu lạc bộ ra mắt tại buổi Lễ

Với thông điệp “Kết nối yêu thương – cùng hòa nhịp – sẻ chia yêu thương”, câu lạc bộ thiện nguyện chung tay vì người nghèo huyện Tam Đảo sẽ là nhịp cầu kết nối những nhà hảo tâm, những tấm lòng thiện nguyện đến với những mảng đời bất hạnh; đồng thời thực hiện các chương trình có ý nghĩa nhân văn vì cộng đồng qua đó giúp cho những người nghèo, những người kém may mắn vơi bớt những khó khăn trong cuộc sống để xây dựng gia đình hạnh phúc, quê hương giàu mạnh./.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google