Bàn giao nhà chữ thập đỏ cho người nghèo ở xã Đại Đình

05/12/2019

Sáng 03/12/2019, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện và chính quyền xã Đại Đình tổ chức bàn giao nhà chữ thập đỏ cho gia đình ông Lương Văn Long, thôn Đồng Hội, xã Đại Đình do ông Đỗ Quốc Phường ở xã Đại Đình tài trợ.

 

Đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh và nhà tài trợ trao tiền hỗ trợ xây nhà cho ông Lương Văn Long, thôn Đồng Hội, xã Đại Đình

Gia đình ông Lương Văn Long thuộc hộ nghèo, bản thân ông bị tai nạn giao thông, đi lại khó khăn và không thể lao động; vợ ông một mình bươn trải, làm ruộng để lo sinh hoạt cho cả gia đình. Căn nhà cấp bốn cũ của 2 vợ chồng ông Long đã xuống cấp nghiêm trọng...

Trước hoàn cảnh trên, ông Đỗ Quốc Phường đã thông qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh, hỗ trợ gia đình ông Long 50 triệu đồng để xây dựng ngôi nhà mới. Ngôi nhà được khởi công từ đầu tháng 9/2019 đến nay đã được bàn giao.

Được biết ông Đỗ Quốc Phường là một cựu chiến binh có tấm lòng hảo tâm. Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 hàng năm, ông đều trích từ quỹ lương hưu của mình một số tiền nhất định làm sổ tiết kiệm tặng vợ liệt sĩ nghèo; ủng hộ xây dựng nhà văn hóa, đền chùa tại địa phương...Tổng giá trị hỗ trợ của ông Phường trong công tác từ thiện đến nay lên đến hơn 100 triệu đồng. Ông Phường mong muốn, việc làm của mình sẽ lan tỏa đến tất cả mọi người trong xã hội, để những người nghèo có cơ hội vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống./.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google