Ủng hộ Quỹ ‘Vì người nghèo’ năm 2019

18/11/2019

 

Để góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững hưởng ứng tháng cao điểm vì người nghèo (17/10 – 18/11/2019), Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tam Đảo đã triển khai phát động cuộc vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2019 tới toàn thể nhân dân trên địa bàn.

Nhân dân thôn Sơn Long xã Hợp Châu tham gia ủng hộ quỹ vì người nghèo năm 2019

Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, lan tỏa sâu rộng đến các tầng lớp trong xã hội, số tiền ủng hộ thu được là một nguồn lực quan trọng cùng với nguồn lực của Nhà nước để hướng tới mục tiêu cao cả và nhân văn là "không ai bị bỏ lại phía sau". Số tiền đóng góp của nhân dân thông qua đợt vận động, ủng hộ này sẽ được sử dụng để góp phần thực hiện công tác giảm nghèo, đặc biệt là đối với các hộ nghèo ở các địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, hộ nghèo thuộc đồng bào các dân tộc thiểu số.

Trong đợt cao điểm năm 2018, với sự quan tâm, chung tay của cả hệ thống chính trị, của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt của các nhà hảo tâm, huyện Tam Đảo đã vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” đạt gần 100 triệu đồng. Từ nguồn quỹ này đã góp phần sửa chữa nhà cho các hộ nghèo có khó khăn về nhà ở; tổ chức thăm hỏi tặng quà cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn vào những dịp Lễ, Tết. Thực hiện Kế hoạch ủng hộ quỹ vì người nghèo năm 2019 của huyện, từ nay đến hết năm 2019, toàn huyện phấn đấu vận động ủng hộ quỹ vì người nghèo đạt trên 100 triệu đồng. Bên cạnh đó Ủy ban MTTQ huyện phối hợp với các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn trong và ngoài tỉnh tiến hành thẩm định hơn 60 trường hợp xây nhà mới cần hỗ trợ.

Ủy ban MTTQ huyện cũng kêu gọi các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài huyện tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết “tương thân, tương ái”, tích cực tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, ủng hộ các chương trình an sinh xã hội, giúp đỡ người nghèo ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Trong không khí hân hoan của ngày đại đoàn kết toàn dân vừa qua, các địa phương trong huyện đã phát động và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhân dân đã trực tiếp ủng hộ, đăng ký ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” cấp huyện./.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google