Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại xã Hồ Sơn

26/07/2019

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019), tối ngày 25/7/2019, Ban chấp hành (BCH) Đoàn thanh niên xã Hồ Sơn phối hợp với Đoàn thanh niên Nhà máy Z195, Trại giam Vinh Quang phân trại 4 tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ xã Hồ Sơn với chủ đề “Tuổi trẻ Hồ Sơn đời đời tri ân các anh hùng liệt sỹ”. Tới dự buổi lễ có lãnh đạo Huyện đoàn Tam Đảo; các đồng chí trong Đảng ủy – HĐND – UBND, trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã Hồ Sơn và đông đảo đoàn viên, thanh niên về dự lễ dâng hương.

 

Các đồng chí lãnh đạo Huyện Đoàn Tam Đảo, lãnh đạo xã Hồ Sơn cùng các lực lượng đoàn viên, thanh niên kính cẩn, nghiêng mình trước các anh linh  liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ xã Hồ Sơn

Trong không khí trang nghiêm, xúc động của buổi lễ, các đại biểu và đoàn viên thanh niên đã dâng hương, dâng hoa và thắp nến tri ân, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, Đảng bộ chính quyền và nhân dân xã Hồ Sơn nguyện ra sức thi đua học tập, rèn luyện, tích cực lao động sản xuất và tham gia các phong trào thi đua yêu nước để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

 

Lực lượng đoàn viên, thanh niên các Chi đoàn thắp nến tri ân các phần mộ liệt sỹ xã Hồ Sơn

Cũng nhân dịp này, ngay sau Lễ thắp nến tri ân, BCH Đoàn thanh niên xã Hồ Sơn đã tổ chức đêm giao lưu văn nghệ kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019).  Với chủ đề “Ca ngợi về Đảng, Bác Hồ; Truyền thống cách mạng; tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào dân tộc" . Tại đêm giao lưu, đã có trên 10 tiết mục bao gồm đơn ca, song ca, tốp ca, múa đến từ các chi đoàn xã Hồ Sơn, những ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, những tiết mục ca ngợi sự hy sinh cao cả của các anh hùng, liệt sĩ do chính các bạn đoàn viên thanh niên dàn dựng và thể hiện đã giúp cho người xem cảm nhận được những năm tháng hào hùng của dân tộc.

 

 

Tiết mục văn nghệ của Chi đoàn thôn Cầu tre tại đêm giao lưu văn nghệ

Thông qua các hoạt động nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” đối với các anh hùng liệt sỹ, góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc và trách nhiệm của mỗi cá nhân, đặc biệt là thế hệ trẻ trong thời kỳ xây dựng và phát triển đất nước../.

Trần Luận

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google