Tam Đảo khai giảng lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em năm 2019

05/07/2019

Sáng ngày 03/7, UBND huyện Tam Đảo tổ chức khai giảng lớp dạy bơi miễn phí năm 2019 cho trẻ em trên địa bàn huyện.

Trong thời gian 10 ngày, các em thiếu niên, nhi đồng sẽ được hướng dẫn những kỹ năng bơi lội cơ bản, bao gồm những bài tập khởi động, động tác cơ bản của các bài tập bơi. Đồng thời, ban tổ chức cũng chú trọng đào tạo thêm cho các em những kỹ năng cơ bản nhất về phòng chống đuối nước để các em có thể tự phòng vệ trong trường hợp cần thiết. Chỉ tiêu đề ra là sau khóa học, mỗi em thiếu niên nhi đồng sẽ biết 1 kiểu bơi cơ bản.

 

Các em học sinh được thầy giáo hướng dẫn tận tình tại lớp bơi miễn phí

Theo Kế hoạch đề ra, huyện Tam Đảo sẽ mở từ 2-3 lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Lớp dạy bơi miễn phí đợt 1 đã thu hút trên 60 em thiếu niên, nhi đồng của 4 xã Minh Quang và Hợp Châu, Hồ Sơn, Tam Quan;

Thông qua các lớp học là phổ biến kỹ thuật và phương pháp bơi, cứu đuối và sơ cấp cứu nhằm động viên phong trào tập luyện môn bơi lội, rèn luyện thân thể cho các em thanh, thiếu nhi và góp phần giảm thiểu tai nạn thương tích cho trẻ em. Đây cũng là dịp để phát hiện các em có năng khiếu bơi lội và có thể đào tạo thành những vận động viên trong tương lai./.

Hải Yến

 

tìm kiếm
WebSite
Google