Hội nông dân huyện tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2018

10/01/2019

Sáng ngày 8/01/2019, Hội nông dân huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Về dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Đăng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Đăng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Trong năm 2018, các cấp Hội trên địa bàn đã bám sát nội dung, kế hoạch, các chỉ tiêu thi đua và tổ chức triển khai thực hiện hoạt động Hội và các phong trào nông dân đạt kết quả. Hội nông dân huyện đã chỉ đạo Hội nông dân các cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nông dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; cũng như đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước để tạo không khí sôi nổi trong hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng như nâng cao chất lượng các hoạt động công tác hội. Năm qua, Hội nông dân huyện cũng đã chỉ đạo tổ chức thành công đại hội đại biểu nông dân các cấp, nhiệm kỳ 2018 – 2023; Vận động, tập hợp nông dân vào tổ chức Hội và đã kết nạp mới 240 hội viên; toàn huyện có 3115/5362 hộ đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Trong năm qua, Ban Thường vụ Hội Nông dân đã chỉ đạo các cơ sở hội thành lập được 6 mô hình CLB vệ sinh môi trường sáng – xanh – sạch – đẹp; 02 CLB sản xuất rau an toàn, 01 CLB nuôi bò sữa. Bên cạnh đó, Hội cũng chủ động phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp & PTNT huyện ủy thác cho hội viên vay vốn phát triển kinh tế, mở rộng sản xuất. Đến nay tổng dư nợ với Ngân hàng chính sách xã hội huyện lên trên 153,5 tỷ đồng; Ngân hàng Nông nghiệp & PTNT huyện là gần 400 tỷ đồng. Thông qua đó góp phần tạo được nhiều việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, tạo đà phát triển kinh tế hộ gia đình.

 

Trao thưởng cho cá nhân tập thể có thành tích trong công tác Hội năm 2018

Trong thời gian tới, Hội nông dân huyện tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động của Hội, nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo chỉ đạo của Hội, nâng cao chất lượng sinh hoạt của chi hội; phối hợp tổ chức tuyên truyền, vận động hội viên nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới; tích cực tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền vững mạnh và khối đại đoàn kết toàn dân tộc….

Cũng trong dịp này, đã có nhiều cá nhân và tập thể được khen thưởng có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2018 ./.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google