Tam Đảo tập huấn điều tra dân số và nhà ở năm 2019

03/12/2018

Ngày 30/11, Ban Chỉ đạo (BCĐ) tổng điều tra dân số và nhà ở huyện Tam Đảo tổ chức hội nghị tập huấn điều tra dân số và nhà ở năm 2019.  Dự và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ điều tra dân số và nhà ở huyện Tam Đảo .

Đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ điều tra dân số và nhà ở huyện Tam Đảo phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn

Tại hội nghị tập huấn, các điều tra viên các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tam Đảo được truyền đạt những kiến thức và kỹ năng cơ bản về vai trò, nhiệm vụ của điều tra viên, công tác kiểm tra, giám sát những vấn đề chung trong công tác lập bảng kê, hướng dẫn lập bảng kê, mẫu phiếu điều tra, hướng dẫn cài đặt phần mềm CAPI và thực hiện điều tra thu thập thông tin trên máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh để tiến hành điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên địa bàn huyện.

Thông qua hội nghị tập huấn nhằm hoàn thiện các tài liệu hướng dẫn nghiệp vụ tổng điều tra và ứng dụng công nghệ thông tin trong việc thu thập, tổng hợp kết quả Tổng điều tra dân số năm 2019; nâng cao năng lực chuyên môn, năng lực tổ chức, chỉ đạo về tất cả các công đoạn của cuộc tổng điều tra dân số năm 2019 cho các giám sát viên cấp huyện, thành viên ban chỉ đạo các xã, thị trấn, người lập bảng kê hộ trong tổng điều tra Dân số và nhà ở năm 2009 để triển khai áp dụng trong cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 vào thời điểm 0 giờ ngày 01/04/2019. Nhất là giúp cho những người lập bảng kê tiến hành đếm đúng, đếm đủ số nhân khẩu thực tế thường trú tại địa bàn được phân công phụ trách./.