Lễ công bố quyết định bổ nhiệm Trụ trì Chùa Tây Thiên – Thiền Tự

28/11/2018

Thực hiện Nghị quyết phiên họp ngày 13/11/2018, của Ban Thường Trực Ban Trị Sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc về việc công bố Quyết định công cử Bổ nhiệm trụ trì chùa Tây Thiên – Thiền Tự thuộc xã Đại Đình, huyện Tam Đảo. Sáng ngày 27/11/2018, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức lễ công bố Quyết định công cử bổ nhiệm trụ trì chùa Tây Thiên – Thiền Tự. Đến dự có Đại Đức Thích Thanh Phong - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPG Việt Nam; Ban trị sự Giáo Hội phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc; đồng chí Nguyễn Văn Bảy – Phó Trưởng Ban Dân Vận tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trần Kim San - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; lãnh đạo một số phòng, ban, cơ quan, đơn vị của tỉnh liên quan đến công tác tôn giáo; lãnh đạo UBND xã Đại Đình cùng đông đảo các tăng ni phật tử trên địa bàn tỉnh.

Ban Trị Sự GHPG Việt Nam tỉnh trao quyết định cho tân Trụ trì chùa Tây Thiên – Thiền Tự xã Đại Đình

Tại buổi lễ, Giáo Hội Phật giáo tỉnh Vĩnh Phúc đã thông qua Quyết định công cử bổ nhiệm có thời hạn đối với Ni sư Thích Đàm Khang – Phó Ban Trị sự Giáo hội phật giáo tỉnh Vĩnh Phúc về đảm nhận trụ trì chùa Tây Thiên  - Thiền Tự thuộc xã Đại Đình, huyện Tam Đảo. Đồng thời, cũng đã diễn ra các nghi thức như dâng hoa Tam Bảo, tách bạch tri ân của ni chúng chùa Tây Thiên – Thiền Tự.

Đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ tân trụ trì chùa Tây Thiên – Thiền Tự Thích Đàm Khang đã hứa với các Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni, cán bộ và nhân dân sở tại luôn tuân thủ giới luật, nêu cao phẩm hạnh của người xuất gia, hết lòng phục vụ theo sự chỉ dạy của các sư phụ, chư tôn; sống hài hòa, gắn bó cùng với chư tăng  trong huyện, tích cực làm các công tác phật sự, quan tâm, hướng dẫn phật tử tu tập đúng chính pháp, xây dựng ngôi Tam Bảo ngày càng khang trang, nỗ lực hoàn thành tốt trọng trách mà Giáo hội giao phó./.

Các đại biểu dự buổi lễ

Trần Luận