Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh kiểm tra công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2018 tại huyện Tam Đảo

08/11/2018

Ngày 07/11/2018, Đoàn kiểm tra của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh do đồng chí Nguyễn Thị Thu Chầm – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh làm trưởng đoàn đã tổ chức kiểm tra tình hình hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2018 của Hội LHPN xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo. Cùng dự có lãnh đạo Hội LHPN huyện; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND xã Hồ Sơn.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Chầm – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh chủ trì buổi kiểm tra công tác Hội và phong trào  phụ nữ của xã Hồ Sơn

Trong năm 2018, tình hình hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ trên địa bàn toàn xã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Hội đã bám sát vào chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Nghị quyết của Đảng ủy và các nhiệm vụ kinh tế, chính trị, xã hội ở địa phương, bám sát nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Hội LHPN xã Hồ Sơn tăng cường phối hợp với các ban ngành để chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của hội, sát với thực tế tại địa phương; phối hợp với các ngân hàng tạo điều kiện để hội viên phụ nữ vay vốn phát triển kinh tế gia đình; hỗ trợ, giúp phụ nữ thực hiện khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh được vay vốn ưu đãi. Hội LHPN xã cũng thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền, vận động hội viên tham gia Bảo hiểm y tế hộ gia đình, Bảo hiểm xã hội tự nguyện góp phần đảm bảo an sinh xã hội ở địa bàn. Hội LHPN xã Hồ Sơn cũng đã đăng ký các công trình, phần việc và tổ chức các hoạt động cụ thể góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh như: Mô hình CLB phụ nữ tự quản về môi trường; xây dựng mô hình đường hoa phụ nữ…

Đoàn công tác của Hội LHPN tỉnh thăm quan mô hình trồng cây Trà hoa vàng của xã Tam Quan

Qua buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Thị Thu Chầm -  Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trưởng đoàn kiểm tra ghi nhận những thành tích mà Hội LHPN xã Hồ Sơn đã đạt được trong năm 2018, đánh giá cao sự chỉ đạo linh hoạt, sáng tạo của các đồng chí trong Ban Thường vụ Hội LHPN xã trong việc thực hiện phong trào thi đua, các nhiệm vụ trọng tâm của Hội gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đồng thời, đồng chí Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đề nghị trong thời gian tới Hội LHPN xã Hồ Sơn cần đẩy mạnh các phong trào thi đua, thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm công tác hội trong năm 2018 và những năm tiếp theo; cần phát huy hơn nữa các mô hình hiệu quả, cách làm hay để nhân rộng; cần đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, xây dựng các mô hình văn hóa, văn nghệ thu hút tập hợp hội viên, phát hiện và giới thiệu nhiều gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực, mang lại hiệu quả và có ý nghĩa thiết thực hơn nữa để hoàn thành các chỉ tiêu cũng như Nghị quyết của Hội các cấp đã đề ra và nâng cao các tiêu chí xây dựng NTM trên địa bàn. Bên cạnh đó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cũng đề nghị lãnh đạo Đảng ủy – HĐND xã, lãnh đạo Hội LHPN huyện Tam Đảo cũng cần quan tâm, tạo điều kiện nhiều hơn nữa để hoạt động, công tác hội của chị em phụ nữ xã Hồ Sơn ngày càng phát triển về mọi mặt.

Thường trực Hội LHPN tỉnh tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tại trường THCS Hồ Sơn

Sau chương trình kiểm tra công tác Hội và Phong trào phụ nữ năm 2018 của Hội LHPN xã Hồ Sơn, đoàn công tác của Thường trực Hội LHPN tỉnh đã đi thăm một số mô hình phát triển cây trà hoa vàng trên địa bàn huyện Tam Đảo

Ngoài ra thực hiện phong trào tiếp sức em đến trường do Trung ương Hội LHPN phát động, nhân dịp này Thường trực Hội LHPN tỉnh cũng đã trao 5 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập ở trường THCS Hồ Sơn và trường Tiểu học Hồ Sơn. Mỗi suất quà trị giá 1000.000 đồng. Món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện sự quan tâm của của các cấp, các ngành đối với thế hệ trẻ, đồng thời góp phần động viên các em học sinh khắc phục mọi khó khăn trong cuộc sống vươn lên trong học tập/.