Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn kiểm tra một số Trường Mầm non trên địa bàn huyện Tam Đảo

03/10/2018

Chiều ngày 02/10/2018, đồng chí Vũ Việt Văn - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra một số Trường Mầm non trên địa bàn huyện Tam Đảo chưa được công nhận trường chuẩn quốc gia. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo, lãnh đạo Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện.

Đồng chí Vũ Việt Văn - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra thực tế tại Trường Mân non Minh Quang xã Minh Quang

Theo báo cáo, tính đến tháng 9 năm 2018, huyện Tam Đảo có 12/15 trường mầm non đạt chuẩn quốc gia chiếm 80%, còn lại 03 trường chưa đạt chuẩn gồm: Trường Mầm non Minh Quang - xã Minh Quang; Trường Mầm non Cửu Yên - xã Hợp Châu và Trường mầm non Quan Đình - xã Tam Quan. Theo đó, Đồng chí Vũ Việt Văn - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm và kiểm tra thực tế cơ sở vật chất trường, lớp tại Trường Mầm non Minh Quang - xã Minh Quang; Trường Mầm non Cửu Yên - xã Hợp Châu và Trường mầm non Quan Đình - xã Tam Quan huyện Tam Đảo.

Đồng chí Vũ Việt Văn - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra lớp học Trường Mân non Quan Đình xã Tam Quan

Qua kiểm tra thực tế các trường đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn đề nghị UBND huyện Tam Đảo thống kê, rà soát lại toàn bộ cơ sở vật chất các trường học chưa đạt chuẩn, đồng thời quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, khu bếp ăn 1 chiều cho các trường; chỉ đạo quyết liệt các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục công trình trường học, đảm bảo đủ phòng học cho học sinh, hoàn thiện khuân viên trường lớp. Huyện Tam Đảo phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo lên các phương án để thu hút và giữ chân giáo viên nhằm khắc phục tình trạng thiếu giáo viên, đảm bảo các điều kiện cho các trường sớm được công nhận chuẩn quốc gia trong thời gian gần nhất./.

Trần Luận