Trung tâm GDNN-GDTX huyện Tam Đảo rộn ràng ngày khai giảng

06/09/2018

 

“Đây có lẽ là buổi khai giảng vui nhất, ấn tượng nhất mà em được tham dự từ trước tới giờ. Một không khí thật rộn ràng, náo nức. Chúng em được các thầy cô và các anh chị lớp 11, 12 chào đón rất nhiệt tình. Và ngay từ những ngày đầu học tập tại Trung tâm, chúng em đã thấy trường có nhiều hoạt động thật vui tươi, bổ ích. Chúng em sẽ cố gắng học tập và hăng hái tham gia văn nghệ, thể dục thể thao để có một thời học sinh cấp 3 đáng nhớ”. Đó là lời chia sẻ của em Nguyễn Thị Liên học sinh lớp 10A6 sau khi tham dự lễ khai giảng năm học 2018 – 2019 tại Trung tâm GDNN –GDTX Tam Đảo sáng 5/9/2018.

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện tặng hoa chúc mừng nhà trường nhân ngày khai giảng

 

Lễ khai giảng được Trung tâm GDNN –GDTX Tam Đảo tổ chức trang trọng nhưng cũng đầy hấp dẫn với nhiều hoạt động.

Mở đầu là phần đón học sinh khối 10. Năm nay, Trung tâm phấn khởi được chào đón 250 em HS khối 10, được chia thành 6 lớp. Trên nền nhạc diễu hành, trong những tràng vỗ tay nồng nhiệt chào đón của các thầy, cô và các anh chị khối 11, 12, các em khóa học mới tự tin, háo hức tiến vào lễ đài, bước vào năm học mới. Thầy Nguyễn Văn Dũng đại diện cho Hội đồng sư phạm nhà trường đã nhắn nhủ với toàn thể học sinh khóa mới: “Vậy là, từ ngày hôm nay, các em đã chính thức gia nhập ngôi nhà chung của Trung tâm. Thầy, cô mong các em sớm ổn định nề nếp, nhanh chóng hòa nhập với ngôi trường mới, đoàn kết, thân ái, giúp đỡ lẫn nhau, ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện để tô đậm truyền thống tốt đẹp của Trung tâm. Khóa học 2018-2021 là khóa học đông học sinh nhất của Trung tâm từ trước tới nay. Nhà trường tin tưởng và hy vọng các em sẽ lập được những kì tích trong các kỳ thi HSG, thi Tốt nghiệp và các hoạt động văn hóa, TDTT. Chúc các em có một thời HS cấp 3 đáng nhớ, đáng tự hào!”

  

Lãnh đạo Trung tâm trao giấy khen cho các thầy cô có thành tích xuất sắc

 

Tiếp đến, các vị đại biểu, các thầy cô giáo và HS toàn trường được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi quê hương đất nước, mái trường, thầy cô, ca ngợi nghề dạy học...Phần lễ với các mục như chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước, diễn văn Khai giảng, đánh trống khai trường, khen thưởng được tổ chức ngắn gọn, trang trọng theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ giáo dục. Trong bài diễn văn khai giảng, thầy Nguyễn Tiến Dũng – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm đã nêu bật những thành tích trong năm học đã qua, khẳng định quyết tâm và đề ra một số giải pháp trọng yếu để thầy và trò thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới. Phần hội của buổi Khai giảng có lẽ là phần được thầy cô và học sinh mong chờ nhất. Trò chơi Kéo co – một trò chơi mang đậm tính dân gian, khích lệ tinh thần đoàn kết, tập thể, rèn luyện sức khỏe tiếp tục được đưa vào thi đấu. Các trận đấu đã diễn ra cực kì sôi động, hấp dẫn. Trong tiếng trống dồn dập, tiếng khán giả hò reo, cổ vũ, các bạn tham gia thi đấu ai cũng cố hết sức giành phần thắng. Trò chơi kéo co mang lại nhiều tiếng cười sảng khoái và sự phấn khích cho những người tham gia. Trò chơi Bịt mắt bắt vịt tiếp tục được đưa vào sân chơi tại Trung tâm đã thu hút được sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh. Sự hăng hái của các bạn tham gia bắt vịt, sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả đã tạo nên một bầu không khí sôi động, náo nhiệt cho ngày khai giảng. Những nụ cười rạng rỡ khi bắt được vịt, những tiếng cười sảng khoái khi người chơi vồ vào nhau...đó là sự hấp dẫn đặc biệt của trò chơi này. Điểm thú vị của trò chơi này là HS nào bắt được vịt sẽ được Ban tổ chức thưởng luôn cho con vịt đó. Đây thực sự là món quà rất vui và rất đặc biệt trong dịp khai giảng này.

Ngay sau khi tổ chức các hoạt động cho HS xong, Trung tâm tổ chức buổi tọa đàm gặp mặt cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường. Trung tâm vinh dự được đón tiếp Đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đ/c Nguyễn Xuân Trường – Phó Giám đốc sở GD&DDT, đ/c Lưu Đức Long – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện Tam Đảo, cùng lãnh đạo một số ban, ngành và lãnh đạo huyện tới dự. Thầy Nguyến Tiến Dũng – Bí thư Chi bộ, Phó giám đốc phụ trách  đã thay mặt nhà trường báo cáo ngắn gọn tình hình cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, số lượng HS,những thành tích nổi bật, những thuận lợi và khó khăn của Trung tâm khi bước vào năm học mới. Phát biểu với các thầy cô giáo, đồng chí Nguyễn Văn Trì đã ghi nhận những cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn, đạt được nhiều thành tích cao của thầy và trò Trung tâm. Mong muốn Trung tâm làm tốt hơn chức năng, nhiệm vụ của mình nhất là trong đào tạo văn hóa và hướng nghiệp dạy nghề, chú trọng đầu ra cho HS, góp phần vào sự phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội của huyện Tam Đảo nói riêng và tỉnh Vĩnh Phúc nói chung. Động viên các thầy, cô giáo thi đua “Dạy tốt - học tốt” để năm học 2018 – 2019, Trung tâm sẽ đạt nhiều thành tích cao hơn những năm trước.

Với sự quan tâm, động viên, khuyến khích của các đ/c lãnh đạo Tỉnh, Sở, huyện, sự đoàn kết và sáng tạo của tập thể, thầy và trò Trung tâm GDNN –GDTX Tam Đảo quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, đạt được nhiều thắng lợi trong năm học 2018 – 2019.

Một số hoạt động trong ngày khai giảng:

 

 

Văn Dũng - Trung tâm GDNN –GDTX Tam Đảo

 

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google