Đảm bảo an ninh trật tự tại khu Du lịch Tam Đảo trong những ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

05/09/2018

Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh mùng 2/9 năm nay kéo dài trong 3 ngày, đây là thời gian thích hợp để nhiều người dân đi thăm quan, vãn cảnh, nghỉ dưỡng tại các địa điểm du lịch. Cũng chính vì vậy, trong ngày 2/9, rất đông du khách đã đến với khu du lịch Tam Đảo - huyện Tam Đảo.

 

Con đường độc đạo lên Thị trấn Tam Đảo đã hẹp lại càng nhỏ hơn do lượng người và phương tiện quá đông vào ngày mùng 2/9/2018

Xác định công tác đảm bảo an ninh trật tự là nhiệm vụ quan trọng để góp phần thu hút và đảm bảo an toàn cho khách du lịch đến thăm quan, nghỉ dưỡng, nhất là trong mùa du lịch và các dịp nghỉ lễ, lực lượng Công an thị trấn Tam Đảo luôn sẵn sàng triển khai các biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm trấn áp các loại tội phạm, góp phần giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Ngay từ đầu giờ sáng, tại các bãi đỗ xe của khu du lịch Tam Đảo đã chật cứng, mặc dù hàng ngàn du khách đổ dồn về  song tình hình an ninh trật tự được đảm bảo đã tạo điều kiện thuận lợi để du khách thăm quan, vãn cảnh. Đồng thời ngay từ sáng sớm, công an huyện Tam Đảo đã được tăng cường, tổ chức các chốt bảo vệ và tổ tuần tra lưu động dọc tuyến đường Quốc lộ 2B đoạn lên Thị trấn Tam Đảo để làm công tác phân luồng, chỉ dẫn giao thông. Tại Thị trấn Tam Đảo, tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch lên nghỉ dưỡng, Công an thị trấn phối hợp với Đội cảnh sát giao thông, lực lượng bảo vệ dân phố và dân quân trực tiếp tham gia điều tiết phương tiện giao thông, không để xảy ra tình trạng ùn tắc tại khu vực trung tâm Thị trấn Tam Đảo.

 Do lượng du khách đổ dồn lên Thị trấn Tam Đảo tăng cao vào thời điểm buổi trưa, đã khiến một số đoạn trên tuyến đường đi lên Thị trấn Tam Đảo xảy ra tình trạng tắc đường cục bộ, khiến nhiều phương tiện lưu thông đứng chôn chân tại chỗ. Mặc dù tắc đường, nhưng các đoàn khách vẫn liên tiếp đổ về khu du lịch Tam Đảo nên phải mất nhiều giờ đồng hồ lực lượng chức năng mới giải phóng được đoạn đường này.

 

Cảnh sát giao thông công an huyện Tam Đảo đẩy xe cho người dân để tránh ùn tắc đường

Cùng với việc đầu tư cơ sở hạ tầng, công tác đảm bảo an ninh trật tự tại Tam Đảo đã tạo nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách khi đến với Khu du lịch Tam Đảo.

Tại các điểm vui chơi công cộng của Khu du lịch như nhà thờ, khu khuôn viên Trung tâm Thị trấn Tam Đảo nhiều hoạt động biểu diễn nghệ thuật đã diễn ra rất sôi động, nhộn nhịp thu hút sự chú ý của đông đảo du khách.

Cùng với du khách đến thăm quan, nghỉ dưỡng trong ngày, số lượng du khách lưu trú tại khu du lịch Tam Đảo cũng tăng cao so với ngày thường, khiến cho nhiều nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn trong tình trạng hết phòng.

Theo thống kê của UBND Thị trấn Tam Đảo, hiện nay trên địa bàn có khoảng 95 nhà nghỉ, khách sạn hoạt động với trên 1.800 phòng. Trong 3 ngày nghỉ lễ số khách đến với Thị trấn Tam Đảo ước khoảng trên 10.200 lượt du khách tăng 19,8% so với năm 2017. Trong đó chỉ riêng ngày mùng 2/9, khu du lịch Tam Đảo đón khoảng 4.500 đến 5.000 lượt du khách.  Số lượng khách nghỉ lưu trú qua đêm là trên 4.200 lượt người.

Với sự chủ động trong công tác chuẩn bị, nên về cơ bản việc lưu thông của các phương tiện lên khu du lịch Tam Đảo không bị ảnh hưởng nhiều, hoạt động vui chơi, nghỉ dưỡng của các du khách tại khu du lịch vẫn diễn ra thuận lợi, an toàn./.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google