Lãnh đạo UBND huyện làm việc với Phòng Văn hóa – Thông tin

02/08/2018

Mới đây, Lãnh đạo UBND huyện Tam Đảo đã có buổi làm việc với Phòng Văn hóa - Thông tin về việc nghe báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị; Lãnh đạo Phòng Nội vụ, Phòng Tài chính – Kế hoạch; Giám đốc Trung tâm VHTTTT và tập thể lãnh đạo, cán bộ Phòng Văn hóa – Thông tin huyện.

Đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin thông qua báo cáo tóm tắt về kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm công tác Văn hóa – Thông tin của huyện đã bám sát vào các nhiệm vụ trọng tâm của huyện, cụ thể: Chủ động tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện và trực tiếp ban hành hệ thống văn bản chỉ đạo, hướng dẫn cơ sở về lĩnh vực văn hóa, gia đình, thể dục, thể thao, du lịch, thông tin – truyền thông. Chỉ đạo, hướng dẫn cơ sở làm tốt công tác tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước đến nhân dân; đẩy mạnh phát triển phong trào xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, mừng thọ, tổ chức các ngày truyền thống theo Chỉ thị 27- CT/TW của Bộ chính trị, Chỉ thị số 11- CT/TU của Tỉnh ủy Vĩnh Phúc; Hướng dẫn cơ sở hoàn thiện xây dựng nông thôn mới về lĩnh vực văn hóa. Phối hợp với các cơ quan tham mưu cho UBND huyện tổ chức thành công Lễ hội Tây Thiên xuân Mậu Tuất 2018. Chỉ đạo các xã, thị trấn tăng cường công tác quản lý, tu sửa, bảo vệ các di tích trên địa bàn. Đặc biệt là các di tích đã được xếp hạng để chuẩn bị cho các hoạt động lễ hội đầu năm. Chỉ đạo cơ quan liên quan, các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền dưới nhiều hình thức như: cổ động trực quan, treo pa nô, băng zôn khẩu hiệu tuyên truyền; thông qua hệ thống loa truyền thanh từ huyện tới cơ sở; Đăng tải tin bài trên Cổng thông tin điện tử của huyện, cụ thể: chào mừng xuân Mậu Tuất; Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng CSVN (3/2/1930 – 3/2/2018); Lễ hội Tây Thiên năm 2018; ngày Gia đình Hạnh phúc 20/3; Tuyên truyền chào mừng 43 năm giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 -30/4/2018); 132 năm ngày Quốc tế lao động 1/5 (01/5/1886 – 01/5/2018), kỷ niệm 64 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2018); kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018); Ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

Kết luận hội nghị: Đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ của Phòng Văn hóa – Thông tin huyện trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời đồng chí cũng yêu cầu Phòng Văn hóa – Thông tin huyện tiếp tục chỉ đạo và làm tốt công tác tuyên truyền về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với nhân dân và các hoạt động thông tin tuyên truyền chào mừng các ngày lễ, ngày kỷ niệm và các sự kiện chính trị - xã hội của đất nước, của tỉnh và của huyện. Chỉ đạo cơ sở tiếp tục triển khai thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá". Tổ chức kiểm tra sơ kết 6 tháng đầu năm 2018. Đôn đốc, hướng dẫn, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí văn hóa xây dựng xã và huyện NTM. Đề xuất UBND huyện thành lập các đoàn kiểm tra công tác xây dựng đời sống văn hóa cơ sở. Kiểm tra, thẩm định kết quả và bình xét danh hiệu văn hóa năm 2018 của các cơ quan, đơn vị và các xã, thị trấn trên địa bàn. Tiếp tục triển khai công tác kiểm tra các hoạt động kinh doanh văn hóa, dịch vụ văn hóa, trò chơi điện tử và các hoạt động dịch vụ du lịch trên địa bàn huyện. Tham mưu cho UBND huyện tổng kết 10 năm thi hành Luật Phòng, chống bạo lực gia đình giai đoạn (2008 – 2018). Tổ chức lớp tập huấn về nghiệp vụ công tác quản lý di tích và lễ hội trên địa bàn huyện, đối tượng là các Ban quản lý di tích các xã, thị trấn và các tiểu ban quản lý di tích của các thôn, xóm. Tổ chức tập huấn tuyên truyền văn bản quy phạm pháp luật các dịch vụ karaoke, Internet và trò chơi điện tử cho các xã, thị trấn gồm: Hợp Châu, Hồ Sơn, Tam Quan, Đại Đình, Minh Quang và Thị trấn Tam Đảo. Triển khai điều tra, rà soát, đánh giá hoạt động của các đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông trên địa bàn, cụ thể:  các trạm BTS, đại lý cung cấp sim thẻ điện thoại di động, điểm bưu điện văn hóa xã, cơ sở in ấn, phát hành báo chí, xuất bản...Tham mưu cho Huyện ủy – UBND huyện xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 15 năm thành lập huyện. Chủ trì, triển khai việc khảo sát, điều tra, biên tập để in, phát hành cuốn sách “Di sản văn hóa Tam Đảo”. Tổng kết công tác cụm thi đua phòng Văn hóa – Thông tin khối các huyện, thành phố. Tích cực chỉ đạo xã Hợp Châu, Minh Quang, Bồ Lý và Đạo Trù hoàn thành tiêu chí cơ sở văn hóa đảm bảo 100% xã đạt chuẩn Nông thôn mới. Tham mưu cho UBND huyện tăng cường công tác chỉ đạo, hoàn thiện hồ sơ xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới./.

Mai Lan