VKSND huyện Tam Đảo kiến nghị phòng ngừa tội cố ý gây thương tích

14/10/2021

Vừa qua, VKSND huyện Tam Đảo đã ban hành kiến nghị phòng ngừa tội cố ý gây thương tích đến Ủy ban nhân dân huyện Tam Đảo nhằm góp phần giảm thiểu những nguyên nhân, điều kiện phát sinh vi phạm, tội phạm, tạo sự chuyển biến tích cực và nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trong lĩnh vực xâm phạm tính mạng, sức khỏe trên địa bàn huyện.

Theo kiến nghị, trong thời gian từ 01/12/2020 đến nay, tình hình tội phạm cố ý gây thương tích tăng nhanh làm ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình an ninh, trật tự tại địa phương, gây dư luận xấu và tâm lý hoang mang, lo lắng trong quần chúng nhân dân. Nguyên nhân của tội phạm do công tác phòng ngừa xã hội chưa được quan tâm đúng mức; mâu thuẫn phát sinh trong cuộc sống như tranh chấp làm ăn, vay nợ tiền… bên cạnh đó là sự du nhập của những hình ảnh bạo lực thông qua mạng internet đã dẫn đến sự xem thường sức khỏe người khác nhất là bộ phận thanh thiếu niên.

Để giảm thiểu những nguyên nhân, điều kiện làm phát sinh vi phạm, tội phạm, tạo sự chuyển biến tích cực và nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm xâm phạm tính mạng, sức khỏe, Viện KSND huyện Tam Đảo kiến nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện tăng cường công tác chỉ đạo thực hiện một số giải pháp phòng ngừa xâm phạm tính mạng, sức khỏe, công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật góp phần giữ vững trật tự trị an, an toàn xã hội trên địa bàn huyện./.

Khổng Chanh - VKS huyện