Hợp Châu thực hiện xử lý những tồn tại vi phạm đất đai, xây dựng trái phép

14/09/2021

Sáng ngày 13/9/2021 chính quyền Thị trấn Hợp Châu đã huy động lực lượng, phương tiện máy móc ra quân thực hiện xử lý những tồn tại vi phạm về đất đai, xây dựng trái phép trên địa bàn theo như cam kết đã ký với Huyện ủy - UBND Tam Đảo.

Thị trấn Hợp Châu xử lý công trình vi phạm đất đai tồn tại từ năm 2016

Ngay trong buổi sáng với việc huy động đông lực lượng, máy móc chính quyền thị trấn Hợp Châu đã tiến hành xử lý dứt điểm công trình xây dựng trái phép tại điểm giao nhau giữa trục đường Quốc lộ 2B mới và đường Hợp Châu – Đồng Tĩnh thuộc địa phận Tổ dân phố Bảo Ninh, Thị trấn Hợp Châu, của hộ anh Viên Văn Bằng thuộc Tổ dân phố Bảo phác. Công trình vi phạm trên đất nông nghiệp tồn tại trước năm 2016, với tổng diện tích 80m2, trên đó có nhà tạm, tường được xây bằng gạch, và tôn, mái lập lá Cọ. Sau khi tháo dỡ toàn bộ công trình trên các lực lượng của Thị trấn Hợp Châu tiến hành phá dỡ đối với một số hộ dân đã tiến hành xây dựng trái phép thuộc địa phận Tổ dân phố Tích cực.

Với quyết tâm xử lý 20% tổng số vụ việc vi phạm về đất đai, trật tự xây dựng còn tồn tại, theo đó năm 2021 Thị trấn Hợp Châu phải giải quyết xong 23 trường hợp vi phạm còn tồn tại, đến nay đã xử lý xong 9/23 trường hợp. Đồng thời kiên quyết ngăn chặn không để phát sinh các trường hợp mới vi phạm./.