Ghi nhận trong những ngày đầu học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết, nghỉ phòng dịch Covid-19

04/03/2021

Sau kỳ nghỉ tết và nghỉ phòng, chống dịch Covid-19, ngày 1/ 3 các trường học trên địa bàn huyện đã đón học sinh đi học trở lại . Trong ngày đầu tiên trở lại trường, các em học sinh đều mang tâm thế vui vẻ, yên tâm khi đến trường. Các Trường học đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 

Các em học sinh lớp trường Mầm non Cửu Yên rửa tay, đo thân nhiệt trước khi vào lớp

Tại trường Mầm non Cửu Yên, có gần 200 trẻ theo học với 19 cán bộ quản lý và giáo viên. Trong tuần đầu tiên đi học hầu hết phụ huynh và học sinh đều thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi học sinh vào lớp. Đặc biệt, tại các lớp trong giờ học đầu tiên, các em học sinh đã được đội ngũ cán bộ, giáo viên tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe cũng như  phòng chống dịch bệnh gồm: các bước rửa tay với xà phòng, đeo khẩu trang đúng cách. Qua ghi nhận trong ngày đầu tiên tỷ lệ học sinh ra lớp của Trường Mầm non Cửu Yên đạt 95% trở lên.

 

Nhà trường thực hiện công tác dạy và học gắn với phòng chống dịch Covid-19

Để đảm bảo an toàn cho học sinh đến lớp, toàn bộ các đơn vị trường học trên địa bàn huyện đã thực hiện vệ sinh trường, lớp học, khử khuẩn theo đúng hướng dẫn của cơ quan y tế; chuẩn bị nước sát khuẩn hoặc nơi rửa tay bằng nước có xà phòng tại vị trí thuận lợi. Đối với các trường nội trú, bán trú đã chủ động vệ sinh đồ dùng, dụng cụ nấu ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bố trí giãn cách phù hợp. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19. Thường xuyên cập nhật thông tin dịch bệnh hàng ngày; giám sát, theo dõi tình hình sức khỏe của học sinh và cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, người lao động; phát hiện sớm các trường hợp nghi mắc Covid-19 để có biện pháp xử lý kịp thời; bảo đảm an toàn tại các cơ sở giáo dục.

 

Công tác sắp sếp trang trí lớp, vệ sinh lớp học để đón học sinh đến trường của trường Mần non Cửu Yên

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid- 19 các đơn vị trường học trên địa bàn huyện, không chủ quan, lơ là, chủ động thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe học sinh cũng như đảm bảo chương trình học theo kịp tiến độ đã đề ra, chủ động triển khai dạy học trực tuyến khi cần thiết, đặc biệt là chuẩn bị tốt các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021./.

Trần Luận

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google