“Phụ nữ Công an huyện Tam Đảo: Bản lĩnh, trách nhiệm và giàu tình đồng chí, đồng đội”

04/03/2021

 

Bản lĩnh, năng động, sáng tạo, những người phụ nữ Công an huyện Tam Đảo đã và đang phấn đấu, nỗ lực không ngừng, từng bước khẳng định vị trí, vai trò xung kích trong thực hiện các mặt công tác hội và phong trào phụ nữ góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân.

Công an huyện Tam Đảo có tổng số 181 cán bộ, chiến sỹ trong đó cán bộ chiến sỹ nữ là 20 đồng chí chiếm 35,8% quân số toàn đơn vị.

  

Một buổi sinh hoạt tại chi hội phụ nữ Công an huyện Tam Đảo

 

Dù công tác ở bất kỳ lĩnh vực nào, nữ cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Tam Đảo cũng luôn sát cánh cùng đồng đội lập nên những chiến công xuất sắc. Trong công tác đấu tranh với tội phạm, với tệ nạn xã hội các đồng chí luôn mưu trí, dũng cảm thể hiện bản lĩnh kiên cường, không khoan nhượng; còn trong tiếp xúc, giải quyết công việc cho nhân dân, các chị lại luôn niềm nở, ân cần, hướng dẫn tận tình và chu đáo. Là nữ cán bộ duy nhất làm công tác điều tra của Đội Quản lý hành chính, Công an huyện Tam Đảo Thiếu tá Hoàng Ngọc Hà là một trong những bông hoa thép của đơn vị, là khắc tinh của những tội phạm về ma túy.

Những kinh nghiệm tích lũy được trong 3 năm làm trinh sát tại Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh đã giúp Chị Hà vững vàng ở vị trí điều tra viên làm án khi chuyển công tác về Đội Kinh tế - ma túy -môi trường, Công an huyện Tam Đảo. Tại đây, Chị Hà được giao thụ lý giải quyết các vụ án, tin báo tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố. Ngoài ra, còn làm công tác trinh sát, nắm tình hình địa bàn và đấu tranh với tội phạm các lĩnh vực: Kinh tế, ma túy, môi trường.

Đã có 14 năm gắn bó với công việc bắt giữ, điều tra xử lý các vụ án ma túy; đã tham gia nhiều chuyên án, trong đó có những chuyên án rất kỳ công mà thời gian thực hiện kéo dài hàng tháng, đối tượng phạm tội là những kẻ buôn bán ma túy xuyên biên giới; đã quá quen thuộc với cảnh màn trời chiếu đất nơi nghĩa trang khi đêm xuống hay ăn vội suất cơm trưa trong ống cống bê tông bên vệ đường để tìm hiểu quy luật hoạt động của đối tượng; quen với những cuộc điện thoại thông báo nhiệm vụ lúc nửa đêm, với những thời khắc nhận nhiệm vụ mà cả tổ công tác chỉ có duy nhất chị Hà là nữ.  

 

Đồng chí Thiếu tá Hoàng Ngọc Hà – Đội phó Đội Kinh tế - ma túy - môi trường Công an huyện

 

Chị Hà chia sẻ: Những công việc mang tính đột suất, bất ngờ, hay những việc mang tính khó khăn phức tạp của lực lượng công an nói chung cũng như đối với điều tra viên, trinh sát đấu tranh với tội phạm về ma túy, môi trường đã là rát vất vất đối với nam, với người phụ nữ sự khó khăn lại càng bộn bề hơn. Do vậy bản thân tôi luôn đặt cho mình những mục tiêu, phương hướng để phấn đấu, cố gắng; lúc nào cũng tâm niệm là phải cố gắng, cố gắng! cố gắng để hoàn thành tốt công việc được giao. Đồng thời tìm cách cân bằng cuộc sống khi tham gia các hoạt động TDTT của cơ quan, đơn vị. Đồng thời làm tốt chức năng của người vợ, người mẹ, người con trong gia đình cũng như hài hòa các mối quan hệ xã hội.

Với sự mềm mỏng, khéo léo song hành cùng dũng cảm, mưu trí, cương quyết là những yếu tố giúp Thiếu tá Hoàng Ngọc Hà tự tin, xử lý hiệu quả các tình huống khi đấu tranh với tội phạm ma túy, luôn nhận được sự tin yêu của lãnh đạo, đồng nghiệp.

Không chỉ nêu cao tinh thần, trách nhiệm, hoàn thành công tác chuyên môn, những nữ cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Tam Đảo còn tích cực, chủ động trong các hoạt động phong trào công tác Hội. Trong cuộc chiến với dịch bệnh Covid-19, với thông điệp “Lan tỏa yêu thương”, Chi hội phụ nữ Công an huyện Tam Đảo đã sáng chế thành công những chiếc mặt nạ chống giọt bắn để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh gửi đến các đồng chí, đồng đội và các lực lượng trực tiếp nơi tuyến đầu chống dịch. Những chiếc mặt nạ được làm trong thời gian tranh thủ ngoài giờ làm việc, những đêm muộn và cả ngày nghỉ thể hiện tinh thần trách nhiệm trong cuộc chiến cam go với dịch bệnh Covid-19.

Chị Đại úy Lê Thị Thủy - Chi hội Trưởng chi hội phụ nữ Công an huyện Tam Đảo chia sẻ: Ngoài việc triển khai tốt các hoạt động do Hội LHPN Công an Tỉnh phát động, thì căn cứ vào tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị, địa phương chúng tôi lại tổ chức những hoạt động sáng tạo như: Trong năm 2020 Chi hội Phụ nữ đã phối hợp với Đoàn thanh niên Công an huyện tổ chức tặng khẩu trang, nước sát khuẩn cho trường học ở xã Minh Quang. Hay mới  đây để chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đón các em học sinh quay trở lại sau Tết Nguyên Đán, chi hội Phụ nữ Công an huyện đã phối hợp với Cán bộ, Giáo viên trường Tiểu học Hợp Châu thực hiện dọn dẹp vệ sinh khuôn viên trường lớp, lau dọn bàn ghế, lớp học và tặng nước sát khuẩn, khẩu trang cho các em học sinh.    

 

Với những hoạt động thiết thực và ý nghĩa, tập thể Chi hội phụ nữ Công an huyện Tam Đảo và nhiều cán bộ, hội viên đã nhận được nhiều giấy khen, bằng khen của các cấp.

Đồng chí Trung tá Dương Văn Hiền – Phó Trưởng Công an huyện Tam Đảo cho biết:  Tập thể lãnh đạo đơn vị cũng ghi nhận và đánh giá rất cao như đóng góp của cán bộ, chị em phụ nữ của đơn vị. Các chị em không những dũng cảm, trách nhiệm trong việc tham mưu cho lãnh đạo, cũng như trực tiếp tham gia đấu tranh với các loại tội phạm để góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, xây dựng phong trào quyết thắng, Đảng bộ công an trong sạch vững mạnh. Đồng thời các chị em phụ nữ trong đơn vị cũng tích cực thực hiện việc dọn dẹp, chỉnh trang khuôn viên cơ quan để đơn vị luôn sạch đẹp.

Dưới sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát, hỗ trợ nhiệt tình của các đồng chí lãnh đạo Công an huyện Tam Đảo, sự tin tưởng của Hội Phụ nữ cấp trên cùng sự tin yêu, giúp đỡ của quần chúng nhân dân sẽ là động lực lớn lao, thôi thúc mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ Công an huyện Tam Đảo tiếp tục phấn đấu, nỗ lực nhiều hơn nữa để khó khăn nào cũng vượt qua, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, góp một phần công sức của mình tô thắm thêm hình ảnh đẹp về người chiến sỹ công an nhân dân vì nhân dân phục vụ./.  

 

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google