Trung tâm GDNN – GDTX Tam Đảo sẵn sàng đón gần 700 học sinh trở lại trường học

01/03/2021

Để sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại trường theo kế hoạch vào ngày 1/3, Trung tâm GDNN – GDTX  Tam Đảo đã triển khai nhanh các giải pháp đảm bảo an toàn nhất cho cán bộ, giáo viên và học sinh trong phòng chống dịch bệnh.

 

Các thầy cô tiến hành vệ sinh sạch sẽ toàn bộ lớp học và khuôn viên trường

Giáo viên chủ nhiệm của 17 lớp đã thông báo cho phụ huynh và học sinh qua hệ thống tin nhắn zalo, faceboook… các điều kiện đảm bảo an toàn phòng dịch khi đến trường như: Đề nghị học sinh tự đo thân nhiệt ở nhà, đeo khẩu trang trước khi đến trường và trong thời gian học, thực hiện giãn cách trong các giờ ra chơi; khi học sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở cần báo ngay cho giáo viên chủ nhiệm để kịp thời nắm bắt.

Nhà trường yêu cầu 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện đeo khẩu trang khi làm việc tại trường. Thực hiện lịch trực đo thân nhiệt cho học sinh từ cổng trường theo phân công của ban giám đốc; Giáo viên tổ chức cho HS vệ sinh sạch sẽ lớp học trước, trong và sau buổi học. Buổi học thứ hai đầu tuần sẽ không tập trung chào cờ mà tiến hành sinh hoạt lớp để ổn định nề nếp và thăm nắm tình hình học sinh.

 

Các cô giáo cẩn thận, tỉ mỉ lau chùi sát khuẩn từng bộ bàn ghế của học sinh

Đáng chú ý, sáng 27/2, toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên trung tâm đã có mặt để quét dọn, lau chùi, khử khuẩn,vệ sinh sạch sẽ các lớp học, các phòng làm việc và khuôn viên trường. Hệ thống bồn rửa tay xà phòng, nước rửa tay sát khuẩn, các panô tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh được kiểm tra, trang bị đầy đủ.

Qua trao đổi điện thoại, em Lê Thị Mai – Lớp 12A1 cho biết: Chúng em rất háo hức khi được quay trở lại trường để được tiếp thu bài giảng trực tiếp, được gặp gỡ thầy cô, bạn bè. Chúng em sẽ chủ động, nâng cao ý thức tự giác thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch bệnh tại trường học theo hướng dẫn của thầy cô.

Thầy Nguyễn Tiến Dũng – Giám đốc Trung tâm thì cho biết: Trung tâm thực hiện nghiêm chỉnh các hướng dẫn, chỉ đạo của cấp trên về phòng chống dịch bệnh. Tâm lý của các thầy cô giáo đều rất vững vàng, ổn định, sẵn sàng lên lớp để tiếp tục công việc giảng dạy. Tất cả đều tin tưởng vào tinh thần đoàn kết của toàn xã hội sẽ vượt qua mọi khó khăn của dịch bệnh, các nhà trường sẽ có một năm học trọn vẹn, hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch của cả năm học. Với các biện pháp đã, đang và sẽ triển khai, Trung tâm GDNN – GDTX Tam Đảo đã sẵn sàng chào đón gần 700 em học sinh quay lại trường học.

Văn Dũng - Trung tâm GDNN – GDTX Tam Đảo

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google