Triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Tân sửu 2021

10/01/2021

Ngày 7/01/2021, Thường trực UBND huyện đã tổ chức hội nghị để nghe và cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng đặc biệt là chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trước, trong và sau tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Đồng chí Đinh Văn Mười – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

 

Đồng chí Đinh Văn Mười – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu tập trung thảo luận về các giải pháp nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021 đặc biệt là đối với các nhiệm vụ do Tỉnh ủy - UBND tỉnh và Huyện ủy chỉ đạo.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Đinh Văn Mười khẳng định: Năm 2021 là năm có ý nghĩa rất quan trọng, là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, trong khi đó tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến hết sức phức tạp. Do đó đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng ban, các cơ quan, đơn vị song song với việc khắc phục những tồn tại của năm 2020, thì cần bắt tay ngay vào triển khai các nhiệm vụ của năm 2021. Đối với các nhiệm vụ trọng tâm trước mắt đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị:

Thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, chỉnh trang môi trường đô thi, triển khai các công trình dự án trên địa bàn đặc biệt là ở các khu du lịch như  Khu du lịch Tam Đảo, khu danh thắng Tây Thiên nhằm tạo môi trường luôn sạch đẹp để chào đón du khách. Cần phát động phong trào toàn dân cùng tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường để làm đẹp cảnh quan môi trường tại các khu dân cư, đường phố, nơi công cộng, cơ quan, đơn vị trước, trong, sau Tết.

Đối với công tác chuẩn bị các cho tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trên địa bàn huyện, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan chức năng huyện chủ động có kế hoạch cụ thể chăm lo thật tốt đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân trong dịp Tết, trước hết là gia đình chính sách, hộ người nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cũng như đối với cán bộ công chức, viên chức và người lao động trên địa bàn… bảo đảm mọi nhà, mọi người đều được vui Tết, đón Xuân.

Chủ động nắm chắc tình hình, có phương án xử lý hiệu quả các tình huống, không để bị động, bất ngờ; giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội. Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid 19 trên thế giới vẫn còn những diễn biến phức tạp, do vậy  cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid 19, không được chủ quan, nhất là trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan chức năng, các xã, thị trấn tăng cường kiểm soát, kịp thời phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép vào địa bàn. Tiếp tục thực hiện nghiêm chủ trương cấm sản xuất, buôn bán và đốt pháo; kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm... Quản lý tốt thị trường, ổn định giá cả, bảo đảm cân đối cung - cầu hàng hóa, dịch vụ, nhất là các mặt hàng thiết yếu, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trước, trong và sau Tết. Bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch bệnh.

Nằm trong các hoạt động đảm bảo cho nhân dân đón xuân vui tết, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị Phòng Văn hóa, Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao huyện phối hợp với các cơ quan liên quan hướng dẫn, tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về những thành tựu của huyện, về các hoạt động mừng Ðảng, mừng Xuân, hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội trong dịp Tết, bảo đảm đón Tết vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm, hiệu quả.

 

Các đồng chí thành viên UBND huyện tặng hoa chia tay đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp và chúc mừng đồng chí Trần Thái Sơn

Song song với đó, các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn cần làm tốt công tác giải quyết đơn thư, giải phóng mặt bằng và triển khai các dự án, tiếp tục thực hiện tốt các bước trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021 và một số nội dung quan trọng khác.

Cũng tại hội nghị các đồng chí thành viên UBND huyện đã tặng hoa chia tay đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp – Nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện và tặng hoa chúc mừng đồng chí Trần Thái Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện nhận nhiệm vụ công tác là thành viên UBND huyện./.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google