Hội Liên hiệp phụ nữ xã Bồ Lý ra mắt mô hình "Phụ nữ thực hiện phân loại rác thải từ gia đình" và tuyến đường xanh – sạch – đẹp – văn minh

08/09/2020

Sáng 7/9/2020, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Tam Đảo chỉ đạo Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Bồ Lý tổ chức ra mắt mô hình Phụ nữ chủ động thực hiện phân loại rác thải từ gia đình và tuyến đường xanh – sạch – đẹp – văn minh tại thôn Bồ Trong, đây là đơn vị làm điểm trong toàn huyện. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Hồng Nhung – Phó Chủ tịch phụ trách Hội LHPN tỉnh; Hoàng Bích Ngọc – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện Tam Đảo; Trần Đình Phong – HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Bồ Lý và lãnh đạo Đảng ủy – UBND xã Bồ Lý và đại diện các chi hội phụ nữ trên địa bàn toàn xã.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện tặng hoa chúc mừng ban chủ nhiệm mô hình Phụ nữ thực hiện phân loại rác thải từ gia đình thôn Bồ Trong

Sau khi mô hình được triển khai tại thôn Bồ Trong đã thu hút 30 hộ gia đình đăng ký tham gia. Tại lễ ra mắt, các hộ dân trong thôn Bồ Trong đã được tuyên truyền về tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay; hướng dẫn quy trình thu gom, phân loại rác thải tại hộ gia đình. Quy trình này khá đơn giản, hàng ngày các loại rác thải sinh hoạt và rác thải làm vườn của các gia đình được thu gom và phân loại, rác hữu cơ được cho vào thùng xử  lý hoặc hố rác đào sẵn, sau đó tưới chế phẩm vi sinh và đậy nắp. Sau khoảng 20 ngày rác thải sẽ phân hủy thành phân hữu cơ để bón cho cây trồng. Việc ra mắt mô hình phân loại xử lý rác thải tại hộ gia đình nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi người nhân dân về tầm quan trọng của việc phân loại rác thải sinh hoạt hàng ngày từ gia đình, giảm thiểu tổng lượng rác ra môi trường, tạo thói quen phân loại rác tại hộ gia đình. Tăng cường tái sử dụng chất thải hữu cơ, tạo nguồn phân bón sạch cho cây trồng, giảm chi phí trong sản xuất nông nghiệp; tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp.

Lãnh đạo Đảng ủy xã Bồ Lý tặng hoa chúc mừng mô hình Phụ nữ thực hiện phân loại rác thải từ gia đình thôn Bồ Trong

Nhân dịp này lãnh đạo Hội LHPN huyện Tam Đảo đã trao tặng các hội viên tham gia mô hình Phụ nữ thực hiện phân loại rác thải từ gia đình tại thôn Bồ Trong 01 gói chế phẩm sinh học BIO QLO1 giúp phân giải các hợp chất hữu cơ thành phân bón cây trồng.

Thông qua mô hình phân loại rác tại hộ gia đình ở thôn Bồ Trong, các thành viên sẽ là những tuyên truyền viên tích cực vận động người thân gia đình và các hộ dân trong xã nêu cao ý thức, trách nhiệm trong công tác bảo vệ môi trường, xây dựng những tuyến xanh – sạch – đẹp, góp phần thực hiện chương trình xây dựng xã NTM nâng cao, thôn dân cư NTM kiểu mẫu trên địa bàn.

Các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện Tam Đảo và lãnh đạo Đảng ủy – UBND xã Bồ Lý đã đi thăm quan tuyến đường xanh – sạch – đẹp – văn minh ở thôn Bồ Trong

Sau lễ ra mắt mô hình các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện Tam Đảo và lãnh đạo Đảng ủy – UBND xã Bồ Lý đã đi thăm quan tuyến đường xanh – sạch – đẹp – văn minh ở thôn Bồ Trong; thăm một số mô hình phụ nữ làm kinh tế giỏi ở xã Bồ Lý./.