Tập huấn kiến thức về VSATTP tại khu du lịch Tam Đảo

24/06/2020

 

Nhằm cung cấp kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên khu du lịch Tam Đảo. Sáng ngày 23/6/2020, Chi hội du lịch Tam Đảo phối hợp với Chi cục VSATTP tỉnh, tổ chức lớp tập huấn kiến thức VSATTP cho 138 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và các nhà hàng, khách sạn kinh doanh phục vụ ăn uống tại khu du lịch Tam Đảo. 

 

 

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được truyền đạt những quy định pháp luật về VSATTP; phổ biến thực trạng về VSATTP hiện nay; tầm quan trọng của công tác đảm bảo VSATTP; tác động của chất lượng VSATTP; các nguồn ô nhiễm thực phẩm, những nguy cơ về ATTP trong quá trình chế biến thực phẩm cũng như sử dụng phụ gia trong chế biến thực phẩm; ngộ độc thực phẩm và các nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm và 10 nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm góp phần tăng cường công tác tuyên truyền kiến thức bảo đảm VSATTP cho người trực tiếp sản xuất, chế biến, kinh doanh, buôn bán thực phẩm, từng bước giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng cũng như phục vụ tốt nhất cho du khách thập phương về với khu du lịch Tam Đảo. Lớp tập huấn được tổ chức còn góp phần tăng cường hơn nữa vai trò và trách nhiệm của mỗi cá nhân, tập thể trong công tác bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm./.

Trần Luận

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google