Cảnh sát giao thông Công an huyện Tam Đảo ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ

15/05/2020

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Cục Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Vĩnh Phúc, sáng ngày 15/5/2020, cùng với các địa phương khác trong tỉnh Công an huyện Tam Đảo đã đồng loạt ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ trên địa bàn huyện.

Đội cảnh sát giao thông công an huyện Tam Đảo ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ trên địa bàn

Theo kế hoạch chương trình tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ sẽ bắt đầu từ ngày 15/5/2020 đến ngày 14/6/2020. Theo đó, trong thời gian này lực lượng cảnh sát giao thông công an huyện sẽ bố trí lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật, nghiệp vụ tập trung kiểm soát các phương tiện: Ô tô kinh doanh vận tải hành khách, container, ô tô con và mô tô, xe máy với các lỗi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông trên các tuyến đường giao thông ở địa bàn như: Ma túy, nồng độ cồn, tốc độ, tránh vượt, quá tải, chở quá số người quy định, vi phạm quy định về mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng, điều khiển xe thành đoàn…nhằm duy trì ổn định tình hình trật tự an toàn giao thông, kiềm chế giảm tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông phục vụ Đại hội Đảng các cấp.

Trong thời gian thực hiện tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, lực lượng cảnh sát giao thông được dừng các phương tiện để kiểm soát các loại giấy tờ theo quy định như: Giấy đăng ký xe, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc của chủ xe cơ giới. Thời gian kiểm soát tập trung vào các khung giờ thường xảy ra tai nạn giao thông theo thực tế tình hình ở từng tuyến đường, từng địa phương.

Lực lượng cảnh sát giao thông công an huyện thực hiện kiểm soát các phương tiện tham gia giao thông trên tuyến đường TL 310 qua địa phận thị trấn Hợp Châu

Lực lượng cảnh sát giao thông sẽ sử dụng camera ghi lại toàn bộ hoạt động trong ca công tác, các hành vi không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát giao thông, chống người thi hành công vụ, đua xe trái phép và các loại tội phạm khác làm căn cứ xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Khi kiểm tra nồng độ cồn, sẽ tuân thủ nghiêm ngặt quy trình thao tác sử dụng thiết bị, bảo đảm vệ sinh, sát khuẩn dụng cụ đo, sử dụng từng ống thổi riêng cho từng người.

Theo thông tin từ Đội cảnh sát giao thông công an huyện Tam Đảo, trong một sáng ra quân tổng kiểm soát, lực lượng chức năng đã thực hiện tạm dừng 158 phương tiện trong đó đã xử lý 15 trường hợp vi phạm các lỗi về không đội mũ bảo hiểm, không có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc của chủ xe cơ giới./.