Công an huyện Tam Đảo tích cực vận động, tuyên truyền để thực hiện tốt công tác cách ly y tế nhằm phòng chống dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng

14/02/2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19 trên địa bàn tỉnh, thời gian qua cấp ủy, chính quyền cùng các ban, ngành, đoàn thể đã nỗ lực triển khai các biện pháp để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19, theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh và Công an tỉnh, Công an huyện Tam Đảo đã tích cực phối hợp với cấp ủy, chính quyền các địa phương tăng cường công tác đảm bảo ANTT, quản lý người nước ngoài làm việc, học tập trên địa bàn huyện, nhất là đối với người Trung Quốc hoặc từ Trung Quốc trở về; đồng thời nắm bắt và bám sát địa bàn để giám sát phát hiện những người có tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính với Covid-19, hoặc người có qua vùng dịch về địa bàn huyện để có biện pháp tuyên truyền vận động thực hiện các biện pháp cách ly y tế theo quy định.

 

Tổ công tác của Công an huyện Tam Đảo tuyên truyền vận động trường hợp người dân thực hiện cách ly y tế  theo quy định

Điển hình, vừa qua vào hồi 21h00 ngày 12/2/2020, sau khi nhận được tin báo có 01 trường hợp là T.T.H từ xã Sơn Lôi – Huyện Bình Xuyên có về nhà bố mẹ đẻ ở thôn Sơn Thanh xã Đại Đình chơi và tiếp xúc với bố mẹ, anh trai. Công an huyện Tam Đảo đã tham mưu cho Huyện ủy – UBND huyện chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện, phối hợp với UBND xã Đại Đình tiến hành vận động, tuyên truyền để trường hợp trên đồng ý quay về nhà, thực hiện cách ly y tế tại địa phương theo quy định để đảm bảo cho việc phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ngay sau  đó, Công an huyện Tam Đảo cũng đã đề nghị Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo sử dụng xe chuyên dụng, diệt khuẩn để đưa trường hợp trên trở về Sơn Lôi – Bình Xuyên. Đúng 9h10  ngày 14/02/2020 xe của Trung tâm y tế huyện Tam Đảo đã đưa trường hợp T.T.H về Sơn Lôi, Bình Xuyên. Đồng thời Công an huyện Tam Đảo cũng đã yêu cầu gia đình nhà bố đẻ của chị T.T.H tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà, không tiếp xúc với người bên ngoài và kịp thời khai báo nếu có các biểu hiện: ốm, ho, sốt…

 

Tổ công tác Công an huyện phát khẩu trang miễn phí cho du khách tại Tây Thiên

Bên cạnh đó, thời gian qua, Công an huyện Tam Đảo cũng đã chỉ đạo tổ công tác của Công an huyện làm việc tại Khu danh thắng Tây Thiên duy trì hàng ngày điểm cấp phát khẩu trang miễn phí cho du khách và các tín đồ Phật tử về Tây Thiên.

 

Ngoài ra, Công an huyện Tam Đảo cũng yêu cầu tất cả mọi người dân khi đến làm việc tại cơ quan, đơn vị phải thực hiện rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang trước khi vào làm việc./.

Hải Yến

 

tìm kiếm
WebSite
Google