Hội nông dân huyện Tam Đảo tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2019 triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020

10/01/2020

Sáng ngày 09/01/2020, Hội nông dân huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2019, triển khai nhiệm vụ công tác hội năm 2020. Đồng chí Nguyễn Châu Phi – HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện Hội nông dân tỉnh; lãnh đạo Hội LHPN huyện; Ngân hàng chính sách xã hội huyện và chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn.

 

Toàn cảnh hội nghị

Trong năm 2019, các cấp Hội trên địa bàn đã bám sát nội dung, kế hoạch, các chỉ tiêu thi đua và tổ chức triển khai thực hiện hoạt động Hội và các phong trào nông dân đạt kết quả. Hội nông dân huyện đã chỉ đạo Hội nông dân các cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nông dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; cũng như đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước để tạo không khí sôi nổi trong hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng như nâng cao chất lượng các hoạt động công tác hội. Năm qua, Hội nông dân huyện đã vận động, tập hợp nông dân vào tổ chức Hội và đã kết nạp mới 184 hội viên nâng tổng số hội viên trong toàn huyện là hơn 9.300 hội viên.  Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh(SXKD) giỏi được các cấp HND huyện triển khai sâu rộng và phát động hội viên nông dân đăng ký thực hiện phong trào đạt 58%. Để phong trào hoạt động có hiệu quả thiết thực, tạo điều kiện giúp đỡ Hội viên Nông dân phát triển kinh tế, các cấp Hội Nông dân đã tiếp tục duy trì phát triển quỹ hội, nhận ủy thác vốn vay NHCSXH, NHNN&PTNT và tín chấp với Hội Nông dân tỉnh để vay vốn từ Qũy hỗ trợ Nông dân cho hội viên có thêm nguồn vốn đầu tư sản xuất, phát triển kinh tế; các nguồn vốn hỗ trợ cho nông dân như: Duy trì tín chấp Ngân hàng CSXH dư nợ 156,5 tỷ đồng với số tổ 93 tổ và 3.889 hộ vay; Quỹ hỗ trợ Nông dân với hơn 4,3 tỷ đồng với tổng số hộ vay 116 hộ, ký kết chương trình phối hợp với Ngân hàng NN & PTNT chi nhánh Tam Đảo cho hội viên vay vốn  phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn theo Nghị định số 55/2015/NĐ-CP ngày 09/6/2015 của Chính phủ. Đến nay dư nợ đạt 276 tỷ đồng. Thông qua đó góp phần tạo được nhiều việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, tạo đà phát triển kinh tế hộ gia đình.

 

Trao thưởng cho cá nhân tập thể có thành tích trong công tác Hội năm 2019

Trong năm 2020 Hội Nông dân các cấp trong huyện tập trung vào các nhiệm vụ: Đẩy mạnh hoạt động của Hội và các phong trào của nông dân gắn với các ngày kỷ niệm lớn của đất nước, địa phương và ngày truyền thống của Hội;  Tập trung khắc phục những hạn chế trong công tác xây dựng Tổ chức hội; phấn đấu 100% các cơ sở hội hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, Hội Nông dân huyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; tập trung quản lý tốt các nguồn vốn vay ủy thác; đẩy mạnh phong trào nông dân xây dựng NTM, tham gia đảm bảo công tác vệ sinh môi trường. Bên cạnh đó Hội Nông dân huyện cũng đã đề ra một số nhiệm vụ trước mắt như: Tuyên truyền vận động nông dân tập trung gieo cấy hết diện tích vụ đông xuân năm 2020; chủ động phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; tổ chức cho nông dân đón tết an vui, lành mạnh; tích cực tuyên truyền luật phòng chống tác hại của rượu bia trong nông dân, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Canh tý 2020.

Cũng trong dịp này, Hội Nông dân huyện đã tặng giấy khen cho 03 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2019. /.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google