Huyện đoàn Tam Đảo tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2019

08/07/2019

 

Sáng ngày 05/7/2019, Huyện Đoàn Tam Đảo phối hợp với Phòng Lao động, TB& XH huyện tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2019. Tham gia diễn đàn có 8 đơn vị xã, thị trấn với hơn 100 em thiếu niên và nhi đồng trên địa bàn.

 

Các đồng chí lãnh đạo Huyện Đoàn Tam Đảo tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia diễn đàn

 

Diễn đàn trẻ em năm 2019 có chủ đề “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em”. Do đó tại diễn đàn này các em cùng thảo luận các vấn đề liên quan đến quyền và bổn phận của trẻ em, được bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng, mạnh dạn trao đổi, chia sẻ về thực trạng các vấn đề như: Học tập, vui chơi an toàn, các hiện tượng bạo lực trong gia đình, bạo lực học đường, tệ nạn xã hội… đang diễn ra và đề xuất các giải pháp để ngăn ngừa, giảm thiểu các tác động xấu, giúp các cấp, các ngành nghiên cứu đưa vào chính sách, pháp luật để các em được sống trong môi trường an toàn, thân thiện và lành mạnh.

 

Các em trình bày quan điểm của mình qua những bức tranh tự vẽ

Thông qua diễn đàn của trẻ em để các cấp, các ngành, cùng toàn xã hội nhận thức và nâng cao trách nhiệm trong việc đảm bảo quyền tham gia của trẻ em đối những vấn đề liên quan đến trẻ em, đặc biệt là phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em; xâm hại, ngược đãi trẻ em; Tạo sự chuyển biến về nhận thức, hành động và nâng cao trách nhiệm của gia đình và toàn xã hội về vai trò, tầm quan trọng trong việc thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em; thúc đẩy vai trò chủ động, tích cực, tự tin, tăng cường sự tham gia của trẻ em vào các hoạt động của gia đình, nhà trường và xã hội, đảm bảo cho mọi trẻ em có một cuộc sống an toàn, lành mạnh, không có bạo lực, không xâm hại trẻ em; hạn chế đến mức thấp nhất trẻ em bị tai nạn thương tích./.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google