Xã Hợp Châu tổ chức bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2019-2021

03/06/2019

Thực hiện kế hoạch của UBND huyện Tam Đảo về việc triển khai bầu cử trưởng thôn, nhiệm kỳ 2019-2021. Đúng 7h30 sáng ngày 02/6/2019, đồng loạt 12/14 khu dân cư trên địa bàn xã Hợp Châu đã tiến hành khai mạc bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2019-2021. Chỉ riêng thôn Yên Chung và thôn Ao Mây xã Hợp Châu đang triển khai thực hiện Đề án sáp nhập thôn, tổ dân phố nên chưa tổ chức tiên hành bầu cử trưởng thôn.

Người dân thôn Sơn Long xã Hợp Châu trực tiếp bầu chọn người có đủ năng lực, trình độ và kinh nghiệm để điều hành thực hiện nhiệm vụ của thôn

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị nên các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn xã Hợp Châu đã diễn ra nghiêm túc. Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm của mình các cử tri đại diện cho các hộ gia đình trong toàn xã đã hăng hái tham gia bầu cử để bầu chọn trưởng thôn của 12 khu dân cư. Đến đúng 12h00 cùng ngày, 12/14 điểm bầu cử của xã Hợp Châu đã được diễn ra thành công, an toàn. Điểm mới trong cuộc bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2019 – 2021 là các ứng cử viên được bầu giữ chức trưởng thôn đều trẻ hóa, có trình độ và trên 90 % là đảng viên Đảng cộng sản việt Nam.

Qua việc bầu cử trưởng thôn lần này nhằm phát huy quyền dân chủ của nhân dân trong việc trực tiếp bầu chọn người có đủ năng lực, trình độ và kinh nghiệm để điều hành thực hiện nhiệm vụ của thôn và của cấp trên giao phó, góp phần quan trọng trong việc củng cố chính quyền cơ sở vũng mạnh./.

Trần Luận