Trung tâm GDNN – GDTX Tam Đảo: đa dạng các hoạt động

03/06/2019

 

Năm học 2018 – 2019 khép lại, bằng sự đoàn kết, quyết tâm vượt qua gian khó, thầy và trò Trung tâm GDNN - GDTX Tam Đảo đã đạt được những thành tích đáng khích lệ.

  

Học sinh khối 12 tăng quà nhà trường thể hiện tấm lòng tri ân sau 3 năm học tập tại Lễ Bế giảng năm học 2018 -2019

Về chất lượng học văn hóa, năm học vừa qua, trung tâm có 15 lớp học chương trình GDTX cấp THPT với 537 học sinh. Tỷ lệ học lực Giỏi chiếm 0.19%, Khá: 30.38%, Trung bình: 68.49%. Về hạnh kiểm, Tốt: 63.02%, Khá: 27.36%, Trung bình: 8.49%. Đặc biệt, trung tâm đạt 02 Giải Nhất, 6 Giải Ba, 5 Giải Khuyến khích trong kỳ thi Học sinh giỏi cấp Tỉnh. 100% giáo viên thành thạo việc soạn giảng giáo án điện tử, tích cực đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá, nhiệt tình và sáng tạo trong giảng dạy.

 

 

Tiết mục dự thi của trung tâm tại Hội diễn văn nghệ do Công đoàn Huyện tổ chức

Về công tác đào tạo, hướng nghiệp dạy nghề, các lớp nghề: May và Thiết kế thời trang, Điện công nghiệp, Điện lạnh, Điện tử CN và Dân dụng, Điện dân dụng, Sửa chữa và lắp ráp máy tính, Kĩ thuật xây dựng, Cấp thoát nước, Hướng dẫn du lịch... tiếp tục được duy trì và phát triển đáp ứng được nhu cầu xã hội và yêu cầu về chất lượng nguồn nhân lực của các công ty, doanh nghiệp. Trung tâm đã phối hợp tốt với Sở Lao động – TB&XH Vĩnh Phúc, Trường Cao đẳng Công nghiệp & Thương mại, các công ty trong và ngoại tỉnh tổ chức các buổi tuyên truyền, phổ biến giới thiệu việc làm, tư vấn các chính sách hỗ trợ xuất khẩu lao động của tỉnh, tư vấn nghề nghiệp cho học sinh khối 12 nhằm tìm đầu ra công việc cho các em. Trung tâm còn tích cực phối hợp với các đơn vị, tổ chức mở các lớp tập huấn phổ biến kiến thức cho cán bộ và nhân dân trong huyện.

 

 

Môi trường giáo dục thân thiện ngày càng thu hút đông đảo học sinh theo học tại Trung tâm

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao diễn ra sôi nổi với nhiều hình thức đa dạng thu hút được sự tham gia đông đảo của học sinh. Phải kể đến là các hoạt động: Thi bịt mắt bắt vịt, kéo co, bóng chuyền hơi, thi gói bánh chưng, thi Học sinh tài năng, thanh lịch... Đáng chú ý, Trung tâm đã đạt Giải Nhì tại hội trại Tây Thiên – xuân Kỷ Hợi 2019 và giải Ba hội diễn văn nghệ do Liên đoàn Lao động Huyện Tam Đảo tổ chức nhằm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019). Trung tâm luôn làm tốt công tác từ thiện, nhân đạo thể hiện trách nhiệm với cộng đồng xã hội, có nhiều chính sách ưu đãi, hỗ trợ cho các học sinh nghèo vượt khó vươn lên.

Các thành tích nêu trên là động lực to lớn để thầy và trò nhà trường phấn đấu trong những năm học tiếp theo. Hiện tại, trung tâm đang nỗ lực trong công tác ôn thi THPT Quốc gia với quyết tâm giành được kết quả cao nhất.

 

Văn Dũng

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google