Tư vấn hướng nghiệp cho gần 200 học sinh lớp 12

23/05/2019

Lựa chọn nghề nghiệp, định hướng tương lai luôn là chủ đề nóng thu hút sự quan tâm của các em học sinh lớp 12, các bậc phụ huynh học sinh và toàn  xã hội. Tư vấn hướng nghiệp như chiếc cầu nối giúp học  sinh khối 12 có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín. Những năm gần đây, Trung tâm GDNN – GDTX  Tam Đảo luôn chú trọng làm tốt công tác này.

Mới đây, Trung tâm GDNN – GDTX Tam Đảo đã phối hợp với trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại đã tổ chức Hội nghị tư vấn nghề nghiệp cho gần 200 học sinh khối 12. Tại đây, đại diện trường Cao đẳng đã giới thiệu sâu rộng đến các em học sinh về nhà trường cũng như thông tin các ngành, nghề, loại hình đào tạo, chính sách ưu đãi khi học tập tại trường. Đồng thời, tư vấn hướng nghiệp cho học sinh chọn ngành, nghề học phù hợp để lập thân, lập nghiệp.

 

 

Cán bộ trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại phổ biến các thông tin hướng nghiệp cho học sinh

Đặc biệt, chương trình có sự tham gia của đại diện Công ty cổ phần đầu tư WISIN vina, Công ty truyền hình cáp Việt Nam chi nhánh Vĩnh Phúc, Công ty Dong Yang Electronics Việt Nam. Với hình thức thuyết trình và phát tờ rơi thông báo, đại diện các công ty đã tư vấn tuyển dụng, giới thiệu về đặc điểm, tính ưu việt, cơ chế, tiền lương và chính sách đãi ngộ cho người lao động. Các em học sinh được cung cấp những thông tin thiết thực về thị trường lao động việc làm; về số lượng, điều kiện tuyển lao động, hồ sơ, thủ tục cần thiết để đi làm ngay sau khi tốt nghiệp THPT Quốc gia tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Hội nghị tư vấn việc làm đã mở ra nhiều cơ hội cho các em học sinh khối 12, thể hiện sự quan tâm của nhà trường về vấn đề đầu ra cho học sinh sau khi tốt nghiệp. Qua buổi tư vấn, các em đã có thêm những thông tin cần thiết về thị trường lao động, có thể sẵn sàng tham gia làm việc tại các công ty, doanh nghiệp, góp phần giải quyết bài toán công ăn việc làm, đem lại thu nhập ổn định cho bản thân, gia đình và đóng góp vào sự phát triển của đất nước./.

Văn Dũng - Trung tâm GDNN – GDTX Tam Đảo

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google