Viện KSND huyện Tam Đảo kiểm sát trực tiếp công tác tiếp nhận, thụ lý, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố tại cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tam Đảo.

08/05/2019

Thực hiện kế hoạch công tác kiểm sát năm 2019 của Viện KSND huyện Tam Đảo, ngày 01,02/4/2019 Viện KSND huyện Tam Đảo phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tam Đảo và Ban pháp chế Hội đồng dân dân huyện Tam Đảo đã tiến hành trực tiếp kiểm sát công tác tiếp nhận, thụ lý, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố tại cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tam Đảo.

Toàn cảnh buổi công bố Quyết định kiểm sát trực tiếp

Sau khi đồng chí Khổng Thị Phú Vân - Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Tam Đảo, Trưởng đoàn kiểm sát thông qua Quyết định và Kế hoạch trực tiếp kiểm sát; Đoàn đã nghe ông Phó thủ trưởng Cơ quan điều tra Công an huyện Tam Đảo báo cáo tình hình chấp hành pháp luật trong công tác tiếp nhận, thụ lý, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố thời điểm từ ngày 01/9/2018 đến ngày 31/3/2019. Qua quá trình trực tiếp kiểm sát; nghiên cứu hồ sơ, sổ sách, các tài liệu liên quan, Đoàn kiểm sát nhận thấy: Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tam Đảo cơ bản đã làm tốt nhiệm vụ của mình; tuy nhiên trong thời điểm kiểm sát vẫn còn một số tồn tại, thiếu sót nhưng đã được Viện kiểm sát huyện kiến nghị kịp thời bằng văn bản riêng. Kết thúc đợt kiểm sát, VKS đã ban hành Kết luận và đề nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tam Đảo tiếp tục làm tốt công tác này. Kết luận của Viện kiểm sát được Cơ quan CSĐT  Công an huyện Tam Đảo tiếp thu thực hiện.

Thùy Linh