Tập huấn nghiệp vụ rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo cuối năm 2020 26/11/2020

Ngày 26/11 Ban Chỉ đạo (BCĐ) rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo huyện Tam Đảo tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực giảm nghèo và hướng dẫn nghiệp vụ rà soát, thống kê hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện cuối năm 2020 theo chuẩn nghèo giai đoạn 2016-2020. Tham dự hội nghị có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo và Tổ giúp việc Ban chỉ đạo huyện; các đồng chí là công chức phụ trách Lao động- Thương binh và Xã hội (LĐTB& XH), cán bộ thống kê các xã, thị trấn; Trưởng các thôn, Tổ trưởng Tổ dân phố trên địa bàn.

Trung tâm GDNN – GDTX Tam Đảo: Truyền thông về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho gần 700 em học sinh 25/11/2020

Sáng 24/11, Trung tâm GDNN – GDTX Tam Đảo phối hợp với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tổ chức buổi truyền thông về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho hơn gần 700 em học sinh trong trường.

Thị trấn Tam Đảo thực hiện cưỡng chế tháo dỡ công trình xây dựng trái phép 25/11/2020

Trên địa bàn thị trấn Tam Đảo trong thời gian qua đã có nhiều trường hợp tổ chức, cá nhân cố tình thực hiện các hành vi lấn chiếm đất đai, xây dựng trái phép dù chính quyền địa phương đã tiến hành lập biên bản, nhắc nhở nhiều lần. Để việc đảm bảo trật tự xây dựng được thực hiện nghiêm túc, UBND thị trấn Tam Đảo đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt, từ đó hạn chế tình trạng xây dựng trái phép, lấn chiếm đất đai.

Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự vòng huyện 23/11/2020

Thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021, trong các ngày từ 23 – 30/11/2020, Hội đồng NVQS huyện tổ chức khám tuyển sức khỏe cho thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự. Đây là những thanh niên đã qua vòng khám sơ tuyển của 9 xã, thị trấn trên địa bàn huyện, có sức khỏe, phẩm chất đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng.

Những điều quan trọng cần biết khi đi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự 2021 23/11/2020

Tại thời điểm này cùng với các địa phương khác trên cả nước, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện cũng đã và đang thực hiện tổ chức khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự để tuyển chọn những công dân có đủ sức khỏe cho đợt nhập ngũ đầu tháng 2 năm 2021. Tham gia khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự 2021 các nam thanh niên cần lưu ý một số điều:

Khai trương Ứng dụng Bảo hiểm Xã hội số - VssID 18/11/2020

Chiều 16/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo một số bộ ngành đã chính thức khai trương Ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số trên nền tảng thiết bị di động. Ứng dụng giúp tạo thuận lợi cho người dân trong thực hiện dịc vụ công trực tuyến về BHXH, BHYT, BHTN và giám sát quá trình tham gia đóng - hưởng. Chương trình được tổ chức trực tuyến tới các Cơ quan Bảo hiểm trên phạm vi cả nước. Dự tại điểm cầu Bảo hiểm xã hội huyện Tam Đảo có các đồng chí: Nguyễn Hồng Hiệp – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban, ngành trên địa bàn huyện và toàn thể cán bộ công chức người lao động của Bảo hiểm xã hội huyện.

Tam Đảo tổ chức Vòng Chung kết Giải bóng chuyền hơi nữ khối Giáo dục và Đào tạo huyện năm 2020 17/11/2020

Từ ngày từ 14 đến 15/11, tại nhà thi đấu thể thao huyện, Liên đoàn lao động huyện đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Thông tin - Thể thao huyện Tam Đảo tổ chức Vòng Chung kết giải bóng chuyền hơi nữ khối Giáo dục và Đào tạo huyện năm 2020 chào mừng 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam(20/11/1982-20/11/2020). Dự khai mạc giải có đồng chí Tạ Văn Trần - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, lãnh đạo Liên đoàn lao động huyện và Trung tâm VH-TT-TT huyện.

Vô địch bảng A, CLB bóng đá Hải Nam giành quyền chơi giải hạng nhì Quốc gia năm 2021 17/11/2020

Chiều 13/11, tại Sân vận động Tam Đảo (Vĩnh Phúc), đã diễn ra loạt trận cuối cùng bảng A - Giải bóng đá hạng Ba Quốc gia năm 2020. CLB chủ nhà Hải Nam Vĩnh Phúc thi đấu quyết tâm và đã giành chiến thắng 5-1 trước CLB Luxury Hạ Long.

QUY ĐỊNH VỀ VIỆC TẠM HOÃN VÀ MIỄN GỌI NHẬP NGŨ 16/11/2020

Hàng năm, vào dịp gần cuối năm cũng là thời gian các địa phương bước vào “mùa tuyển quân”, cấp ủy, chính quyền và các các cơ quan, ban ngành liên quan triển khai thực hiện các khâu, các bước nhằm tuyển chọn những thanh niên ưu tú đáp ứng đủ các điều kiện, tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, văn hóa và sức khỏe để gọi thực hiện nghĩa vụ quân sự, lên đường nhập ngũ, đứng vào hàng ngũ các chiến sĩ Quân đội Nhân dân và Công an Nhân dân.

Nghĩa vụ quân sự là nghĩa vụ vẻ vang của công dân 16/11/2020

Bước vào mùa tuyển quân năm 2021, các cơ quan, đơn vị và cấp ủy, chính quyền địa phương đang tích cực triển khai các nội dung chuẩn bị cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Đây là hoạt động thường niên của các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị, tổ chức nhằm tuyển chọn và gọi công dân đủ điều kiện, tiêu chuẩn thực hiện nghĩa vụ quân sự.