Tăng cường thực hiện Nghị định 36-CP về quản lý sử dụng pháo

27/11/2018

Nhằm kiên quyết ngăn chặn tình trạng sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo trái phép, đảm bảo cho nhân dân an toàn, vui Tết, đón xuân năm 2019 vui tươi, lành mạnh, UBND Tam Đảo đã có Công văn về việc tăng cường thực hiện Nghị định 36/2009/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo.

Theo đó, Công an huyện có trách nhiệm tham mưu cho Ban chỉ đạo các cấp tổ chức quán triệt nội dung Nghị định 36/2009/NĐ-CP ngày 15/4/2009 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo và các văn bản chỉ đạo của huyện đến Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị. Thông báo, đánh giá tình hình, làm rõ trách nhiệm của các ngành, các cấp, các tổ chức trên địa bàn trong việc tổ chức thực hiện Nghị định 36/2009/NĐ-CP; Đồng thời, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ và phối hợp các sở, ngành liên quan tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, đặc biệt là các địa bàn, tuyến trọng điểm, nơi công cộng. Kịp thời phát hiện, ngăn chặn, bắt giữ và xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm về pháo, góp phần đảm bảo ANTT, nhất là thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán năm 2019.

Bên cạnh đó, chủ động phối hợp đưa các vụ án điểm ra xét xử lưu động trước Tết Nguyên đán để răn đe các đối tượng có hành vi vi phạm về sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng pháo trái phép. Có phương án phối hợp đảm bảo ANTT tại các điểm, các sự kiện chính trị lớn diễn ra trên địa bàn huyện. Các ngành chức năng huyện củng cố chứng cứ lập hồ sơ truy tố, xét xử điểm các vụ án sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng pháo trái phép để phòng ngừa, răn đe, cảnh tỉnh, ngăn chặn vi phạm về sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng pháo trái phép.

Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức kiểm tra, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện các biện pháp quản lý chặt chẽ việc sản xuất, bảo quản, vận chuyển và sử dụng pháo hoa, đảm bảo tuyệt đối an toàn trong dịp Tết Nguyên đán 2019 và các sự kiện chính trị lớn diễn ra trên địa bàn huyện.

Tại các xã, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng địa bàn an toàn", phát hiện và tố giác các trường hợp sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo trái phép; Tăng cường hoạt động tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của quần chúng nhân dân, thực hiện nghiêm túc các quy định về quản lý, sử dụng pháo; Các cơ quan, trường học, doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hộ gia đình và cá nhân phải ký cam kết không sản xuất, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng pháo trái phép trên địa bàn.

Đối với công tác tuyên truyền chung, UBND huyện giao Trung tâm Văn hóa – TT – TT huyện có trách nhiệm phối hợp cùng các đơn vị tăng cường các hoạt động tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành Nghị định 36/2009/NĐ-CP ngày 15/4/2009 của Chính phủ tới mọi tầng lớp nhân dân. Đối tượng được chú trọng tuyên truyền sẽ tập trung vào các đối tượng thanh, thiếu niên, học sinh, sinh viên, các hộ kinh doanh và khu vực trọng điểm về an ninh trật tự./.

Hải Yến

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google