Trường THCS Dân tộc nội trú huyện Tam Đảo long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia

28/12/2018

 

Sáng ngày 27/12/2018, Trường THCS Dân tộc nội trú huyện Tam Đảo đã long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia. Dự và chung vui với thầy và trò nhà trường có đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện;  đồng chí Phạm Khương Duy – Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh;  lãnh đạo một số phòng, ban, ngành, cơ quan của huyện, lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền xã Hồ Sơn; các nhà giáo lão thành, các bậc phụ huynh học sinh, các thầy, cô giáo và các em học sinh của nhà trường. 

  

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia cho tập thể Ban giám hiệu Trường THCS DTNT Tam Đảo.

Trường THCS DTNT Tam Đảo được thành lập theo Quyết định số 3272 ngày 16/9/2004 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc. Nhà trường là chiếc nôi đào tạo, nuôi dưỡng các em học sinh người dân tộc thiểu số sinh sống trên địa bàn huyện Tam Đảo.

Nhận thức công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia là mục tiêu nằm trong quy hoạch mạng lưới trường lớp nhằm thực hiện chiến lược phát triển giáo dục giai đoạn 2015-2020 của nhà trường, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Thời gian qua, Thầy và trò Trường THCS DTNT Tam Đảo đã không ngừng khắc phục mọi khó khăn, khai thác các nguồn lực, tranh thủ sự ủng hộ từ các cấp ủy, chính quyền cho tới phụ huynh học sinh, các thế hệ cựu học sinh. Nhà trường đã dần dần tạo được cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại phục vụ giảng dạy, học tập và sinh hoạt nội trú. Trường có khuôn viên riêng biệt, cơ cấu các khối trong tường được bố trí tương đối hợp lý, sạch sẽ và thoáng mát. Trong đó khu phòng học có 12 phòng đúng tiêu chuẩn. Khu phòng học bộ môn gồm 12 phòng, với đầy đủ phương tiện và đồ dùng theo quy định. Chất lượng giáo dục được giữ vững và phát triển, tỷ lệ học sinh đạt học lực khá, giỏi ngày càng cao. Số lượng, chất lượng học sinh giỏi văn hóa, học sinh năng khiếu cấp huyện, cấp tỉnh trong 3 năm liên tục luôn luôn giữ vững và phát huy. Tỷ lệ học sinh khá giỏi hàng năm đạt 73,7%; tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá tốt đạt 99,1%. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%, có khoảng 65 học sinh đạt giải trong các kỳ thi HSG các cấp, trong đó có nhiều giải nhất, nhì.

 

 

Đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi Lễ

Với những kết quả và thành tích đã đạt được, Năm học 2018 - 2019 này nhà trường vinh dự được UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia. Đây là sự ghi nhận của các cấp lãnh đạo về quá trình phấn đấu, xây dựng và trưởng thành của nhà trường. Đây là niềm vinh dự, tự hào lớn đối với tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường.

 

 

Đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng thầy và trò Trường THCS DTNT Tam Đảo

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp – Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, nghi nhận những kết quả mà thầy và trò nhà trường đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Trong niềm hân hoan phấn khởi của toàn huyện thi đua lập thành tích chào mừng ngày thành lập Huyện Tam Đảo (01/01/20104-01/01/2018), trong không khí đón xuân mới 2019 đồng chí mong muốn tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường THCS DTNT Tam Đảo tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống nhà trường, truyền thống tôn sư trọng đạo, tinh thần làm chủ trường học, tinh thần khắc phục khó khăn, dám nghĩ dám làm, đẩy mạnh hơn nữa phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và xã hội tạo môi trường giáo dục lành mạnh, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ các năm học nhằm góp phần xây dựng huyện Tam Đảo thành huyện nông thôn mới, cũng như công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa trên địa bàn tỉnh.   

 

Tiết mục văn nghệ của các em học sinh trường THCS DTNT Tam Đảo tại buổi Lễ đón chuẩn Quốc gia

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cho tập thể Ban giám hiệu Trường THCS DTNT Tam Đảo./.

 

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google