Trung tâm GDNN – GDTX Tam Đảo tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức năm học 2018-2019

05/11/2018

Mới đây, Trung tâm GDNN – GDTX Tam Đảo đã tổ chức thành công Hội nghị cán bộ, viên chức năm học 2018 - 2019 nhằm đánh giá kết quả hoạt động năm học 2017 - 2018 và triển khai kế hoạch năm học mới.

Trong báo cáo kết quả thực hiện Nghị Quyết Hội nghị cán bộ, viên chức năm học 2017 - 2018, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng – Bí thư chi bộ, Phó Giám đốc phụ trách đã nêu bật những thành tích mà Trung tâm đạt được, nhất là về quy mô lớp học, số lượng học sinh, chất lượng dạy và học văn hóa cũng như thi học sinh giỏi, kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia của Trung tâm có có bước phát triển ổn định. Đặc biệt, công tác hướng nghiệp dạy nghề; các hoạt động ngoại khóa, văn hóa, thể dục thể thao luôn được quan tâm tổ chức. Trung tâm ngày càng nhận được sự ủng hộ và tin tưởng của nhân dân.Bản báo cáo cũng chỉ ra những tồn tại và nguyên nhân cùng những giải pháp khắc phục để năm học mới được thành công hơn.

 

Toàn cảnh hội nghị

Trong năm học 2018 – 2019, Trung tâm tiếp tục phấn đấu thực hiện có hiệu quả mục tiêu kế hoạch xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2013-2020 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc. Tăng cường điều tra, tổ chức và đáp ứng nhu cầu học tập của người dân trên địa bàn huyện. Kiện toàn, củng cố mô hình hoạt động của Trung tâm GDNN - GDTX cấp huyện theo hướng một cơ sở thực hiện nhiều nhiệm vụ. Duy trì, ổn định mô hình Bổ túc THPT + Nghề đảm bảo chất lượng, hiệu quả, góp phần phân luồng học sinh sau trung học cơ sở. Nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, xây dựng đội ngũ giáo viên cốt cán để tổ chức bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ công chức, kỹ năng nghề nghiệp người lao động. Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của huyện, các xã, thị trấn liên kết đào tạo các lớp sơ cấp nghề đáp ứng nhu của người dân trên địa bàn. Bồi dưỡng thường xuyên cho đội ngũ giáo viên và tổ chức các lớp giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển năng lực của người học, đổi mới công tác quản lý. Tăng cường nề nếp, kỷ cương, nâng cao hiệu quả hoạt động dạy học và giáo dục trong nhà trường. Chú trọng ứng dụng CNTT trong quản lý dạy học và bồi dưỡng giáo viên. Nâng cao các giải pháp để giảm tỉ lệ học sinh yếu, kém và tình trạng học sinh bỏ học; tăng tỉ lệ học sinh khá giỏi. Tiếp tục duy trì và nâng cao kết quả thi học sinh giỏi cấp Tỉnh, nâng cao thành tích thi đỗ tốt nghiệp THPT…

 

Ban giám đốc tặng hoa chúc mừng các đồng chí tổ trưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học

Cũng tại hội nghị, đồng chí Tạ Thị Thanh Hòa – Phó Giám đốc, Chủ tịch công đoàn Trung tâm đã báo cáo kết quả thi đua năm học 2017 - 2018 và phát động thi đua năm học mới, tổ chức đăng kí thi đua cho từng tổ chức đoàn thể và từng cán bộ, giáo viên, nhân viên; tổ chức kí cam kết thi đua giữa công đoàn và chính quyền. Bên cạnh đó, hội nghị cũng được nghe thông qua các quyết định bổ nhiệm, Quy chế làm việc của trung tâm, Quy chế chi tiêu nội bộ, Báo cáo công tác thanh tra nhân dân và Kế hoạch thanh tra, Bầu Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ mới.

Một phần quan trọng của hội nghị đó là phần thảo luận. Nhiều ý kiến phát biểu thẳng thắn, dân chủ của các đồng chí giáo viên, nhân viên đã được nêu ra, trong đó tập trung vào các giải pháp để nâng cao chất lượng dạy và học, chất lượng quản lý, các đề xuất để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động... Ban giám đốc đã chú ý lắng nghe, nghiêm túc tiếp thu và có những giải trình cụ thể.

Hội nghị cán bộ viên chức năm học 2018 - 2019 của Trung tâm GDNN - GDTX Tam Đảo đã thành công tốt đẹp. Hội nghị đã tạo được sự đồng thuận nhất trí cao trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong cơ quan. Với thế và lực mới, bằng sự nhiệt tình, năng động, sáng tạo, Trung tâm GDNN - GDTX Tam Đảo quyết tâm giành nhiều thành tích cao trong năm học mới.

Văn Dũng - Trung tâm GDNN - GDTX Tam Đảo

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google