Học viện Kỹ thuật quân sự: Khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách

18/07/2014

Sáng 18/7, Học viện Kỹ thuật quân sự (thuộc Bộ Quốc phòng) phối hợp cùng UBND xã Đại Đình tổ chức lễ khánh thành và bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình thương binh Ngô Quốc Việt ở thôn Sơn Phong. Dự buổi lễ có đồng chí Lê Thái Phúc – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đại diện lãnh đạo Học viện Kỹ thuật quân sự, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; lãnh đạo Đảng ủy – UBND và các ban, ngành, đoàn thể xã Đại Đình cùng đông đảo bà con nhân dân thôn Sơn Phong.

Đại diện lãnh đạo Học viện Kỹ thuật quân sự trao Quyết định tặng nhà tình nghĩa của Bộ Quốc phòng cho gia đình ông Ngô Quốc Việt

Ông Ngô Quốc Việt sinh năm 1947, tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, nhập ngũ năm 1966, phục viên năm 1975; là thương binh loại A, hạng ¾, với tỷ lệ thương tật 46% và bị nhiễm chất độc hóa học ĐIOXIN, cuộc sống gia đình gặp nhiều khó khăn.

Thực hiện chỉ đạo của Thường vụ Quân ủy Trung ương về công tác chính sách đối với quân đội và hậu phương quân đội giai đoạn 2011 – 2015, Học viện Kỹ thuật quân sự quyết định tổ chức xây dựng nhà tình nghĩa cho ông Ngô Quốc Việt. Ngôi nhà được khởi công xây dựng từ ngày 20/6, với thiết kế tiện dụng và hợp lý, phù hợp với cảnh quan môi trường xung quanh; là nhà cấp bốn, 3 gian, với diện tích sử dụng gần 40m2. Tổng kinh phí xây dựng khoảng 200 triệu đồng, trong đó, Học viện Kỹ thuật quân sự hỗ trợ 70 triệu đồng và Ban chỉ huy Quân sự xã Đại Đình hỗ trợ 30 ngày công.

Đại điện Học viện Kỹ thuật Quân sự đã trạo Quyết định tặng nhà tình nghĩa của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và tặng quà của Học viện cho gia đình ông Ngô Quốc Việt. Cũng nhân dịp này, Bộ CHQS tỉnh, Huyện ủy – UBND huyện Tam Đảo và xã Đại Đình đã tặng những phần quà động viên gia đình ông Việt tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Đồng chí Lê Thái Phúc – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng quà cho gia đinh ông Ngô Quốc Việt

Đây là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 67 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2014), thể hiện sự tri ân đến những đối tượng chính sách và người có công. Góp phần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, tạo niềm tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước, để từ đó tiếp tục phát huy tốt truyền thống cách mạng của quê hương…/.

Quang Huy