Liên đoàn Lao động huyện Tam Đảo tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022

20/01/2022

Chiều ngày 19/01/2022, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức hội nghị tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2021; triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự Hội nghị có đồng chí Tạ Văn Trần - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Đại diện Liên đoàn lao động tỉnh và các Liên đoàn cơ sở.

Đồng chí Tạ Văn Trần - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng đại diện LĐLĐ tỉnh trao Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho tập thể, cá nhân có thành tích suất sắc trong năm 2021

Năm 2021, phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động công đoàn huyện được triển khai thực hiện trong điều kiện khó khăn, đặc biệt là đại dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát với mức độ nhanh, nguy hiểm, khó lường, ảnh hưởng tiêu cực đến nhiều mặt đời sống, xã hội của Nhân dân, thu nhập của CNVCLĐ. Nhưng dưới sự chỉ đạo trực tiếp của BTV Huyện ủy và LĐLĐ tỉnh, các cấp công đoàn và đoàn viên công nhân viên chức lao động từ huyện đến cơ sở tổ chức thực hiện và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Đời sống của CNVC lao động ổn định, thu nhập bình quân đạt 4.600.000 đồng/ người/ tháng; tình hình tư tưởng công nhân viên chức lao động trong năm 2021 ổn định, yên tâm, tin tưởng và phấn khởi thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; CNVCLĐ trong huyện đoàn kết đồng lòng vừa chung tay phòng chống dịch bệnh COVID-19, và thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, tích cực tham gia hoạt động công đoàn.

Trong năm qua, LĐLĐ huyện luôn quan tâm công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên và người lao động. Quán triệt sâu sắc các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Công tác phối hợp kiểm tra, giám sát việc thực hiện Luật Lao động, Luật BHXH; giám sát việc chi trả chế độ BHTN cho người lao động; các cấp công đoàn đã tích cực tổ chức thăm hỏi đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn như trong dịp tết Nguyên đán Tan Sửu 2021, LĐLĐ huyện đã tổ chức Chương trình tết Sum vầy, tại chương trình LĐLĐ tỉnh và huyện đã trao 40 suất quà cho công nhân viên chức lao động nghèo có hoàn cảnh khó khăn với số tiền gần 30 triệu đồng; LĐLĐ huyện trao 40 suất quà cho CB, CNVLĐ có hoàn cảnh khó khăn ở các CĐCS khối hành chính sự nghiệp và khối Trường học trên địa bàn mỗi suất quà trị giá 500.000đ. Ngoài ra còn phối hợp với các Hội đoàn thể, doanh nghiệp trao 108 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó với số tiền trên 30 triệu đồng.... Ngoài ra tổ chức Công đoàn còn thường xuyên thăm hỏi động viên giúp đỡ tặng quà đoàn viên trong lúc ốm đau hoạn nạn. Vận động đoàn viên, công nhân viên lao động tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động, các phong trào do các cấp hội phát động; đẩy mạnh tuyên truyền vận động nữ công nhân viên chức lao động các phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" gắn với phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", kịp thời động viên, khắc phục khó khăn, vươn lên trên học tập, công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn.

Năm 2021, Liên đoàn lao động huyện tiếp tục đổi mới hoạt động, chăm lo, đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người lao động. Tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua, trọng tâm là phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật. Tăng cường phát triển đoàn viên, phấn đấu đạt 100% kế hoạch Liên đoàn lao động huyện giao.

Ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các cấp công đoàn huyện Tam Đảo đã nỗ lực đạt được trong năm 2021, đồng chí Tạ Văn Trần – UVBTV - Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện đề nghị trong thời gian tới Liên đoàn Lao động huyện và các công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện tiếp thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của CNVCLĐ; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ quan; tiếp tục thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Người tốt, việc tốt”, “Xây dựng nông thôn mới”; tích cực tham gia các phong trào thi đua do ngành giáo dục và địa phương phát động…

Liên Đoàn Lao động huyện khen thưởng cho các tập thể cá nhân có thành tich suất sắc trong hoạt động công tác đoàn năm 2021

Nhân dịp này, có nhiều tập thể, cá nhân đã được nhận Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh và giấy khen của Liên đoàn lao động huyện. Cũng tại hội nghị này, Liên Đoàn Lao động huyện đã kiện toàn BCH – BTV  Liên đoàn lao động huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2018 -2023./.

Trần Luận