Xã Đạo Trù tổ chức gặp mặt các cán bộ quản lý các trường học trên địa bàn

08/01/2022

 

 

Chiều ngày 07/1/2021 Đảng ủy - HĐND - UBND xã Đạo trù tổ chức gặp mặt các cán bộ quản lý ở các trường học trên địa bàn để bàn giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục của địa phương trong thời gian tới. Đồng chí Lưu Xuân Năm - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã chủ trì buổi gặp mặt.

 

Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND xã tặng hoa chúc mừng các đồng chí cán bộ quản lý về nhận công tác tại các trường học trên địa bàn xã

Theo báo cáo của UBND xã: Năm học 2021 - 2022, toàn xã có tổng số 3.710  học sinh đang theo học ở các bậc học Mầm Non, Tiểu học và THCS trong đó có 02 trường Mầm Non, 3 trường Tiểu học và 01 trường THCS với 02 điểm trường. Toàn xã có tổng số CBGVNV đang làm việc tại các nhà trường là 203 người, còn thiếu 53 giáo viên, nhân viên ở các bậc học so với yêu cầu. Thời gian qua được sự quan tâm của các cấp, các ngành cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học ở các nhà trường cơ bản đáp ứng yêu cầu tối thiểu của việc dạy và học hiện nay; cảnh quan sư phạm các nhà trường được cải thiện hơn. Công tác xã hội hóa giáo dục đã đạt được một số kết quả bước đầu. Cán bộ, nhân dân, đặc biệt là phụ huynh học sinh đã tin tưởng hơn, ủng hộ tích cực hơn sự nghiệp giáo dục của xã nhà. Đến nay 100% các trường học đã được bố trí đủ cán bộ quản lý.

Là địa phương còn gặp nhiều khó khăn về kinh tế, xã hội, tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm hơn 85%; tỷ lệ hộ nghèo cao nhất huyện với hơn 4%…điều đó cũng ảnh hưởng phần nào đến chất lượng giáo dục của địa phương. Trong thời gian qua, được sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự nỗ lực của các thầy cô giáo và sự quan tâm của bậc phụ huynh học sinh năm 2021, chất lượng giáo dục của xã Đạo Trù nhìn chung đã có nhiều tiến bộ vượt bậc, có những chỉ số ở cả 3 bậc học đạt được thành tích chưa bao giờ có trong khoảng gần 20 năm trở lại đây được Lãnh đạo địa phương ghi nhận và nhân dân thừa nhận. Tuy nhiên chất lượng giáo dục chung của xã Đạo trù vẫn còn thấp so với mặt bằng chung của huyện.

Tại hội nghị các đồng chí cán bộ quản lý của các trường học trên địa bàn đã đưa ra những kiến nghị, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục ở các nhà trường trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi gặp mặt đồng chí Lưu Xuân Năm - Bí thư Đảng ủy xã Đạo Trù ghi nhận và đáng giá cao những nỗ lưc cố gắng của tập thể các nhà trường trên địa bàn thời gian qua. Đồng chí khẳng định, đến nay được sự quan tâm chỉ đạo của Huyện ủy - UBND huyện, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện, 100% các nhà trường đã có đủ bộ máy quản lý theo quy định. Do vậy đồng chí Bí thư Đảng ủy xã mong muốn tập thể các nhà trường tiếp tục đoàn kết, nỗ lực nhiều hơn nữa để đưa chất lượng giáo dục của từng nhà trường nói riêng và cả ngành giáo dục nói chung sẽ ngày một tốt hơn. Trong đó đồng chí Bí thư Đảng ủy xã nhấn mạnh một số nội dung: Nhà trường cần tập trung phân công nhiệm vụ cụ thể trong Ban Giám hiệu; phu trách các tổ chuyên môn để có giải pháp mang tính sát thực tế; Tập trung nghiên cứu sáng kiến, kinh nghiệm để ngay từ học kỳ 2 năm học 2021 -2022 các trường sẽ đat kết quả đạt chuẩn mức độ 1 về giáo dục và tiến tới đạt chuẩn cấp độ 2. Các trường cũng cần chú trọng tới việc đào tạo bồi dưỡng nâng cao chất lượng cán bộ quản lý và giáo viên theo chuyên nghành, chuyên môn cho phù hợp với sở trường của từng Giáo viên; thường xuyên có sự trao đổi thông tin để xuất với Đảng uỷ - UBND xã trong công tác giáo dục của xã nhà. Bên cạnh nhiệm vụ về chuyên môn, các trường học cũng cần rà soát, có kế hoạch bồi dưỡng các đồng chí cán bộ, giáo viên để giới thiệu kết nạp đảng, xây dựng chi bộ nhà trường ngày càng vững mạnh. Đồng chí Bí thư Đảng ủy xã cũng đề nghị UBND xã cần xem xét cân đối, bố trí các nguồn lực để đầu tư cơ sở vật chất cho các nhà trường; Ủy ban MTTQ, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội tăng cường phối hợp giữa nhà trường với gia đình, phụ huynh học sinh để cùng quan tâm tới việc học của các con em; đặc biệt là đối với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn để kịp thời động viên, giúp đỡ  để các em vươn lên trong học tập. Đảng uỷ sẽ tổ chức hop giao ban hàng tháng với nhà trường để kịp thời giải quyết các vướng mắc, phát sinh cũng như có giải pháp chỉ đạo phù hợp để nâng cao giáo dục của địa phương. Đảng ủy - UBND xã sẽ tiếp tục đề nghị Huyện ủy, UBND huyện, phòng Giáo dục & Đào tạo sẽ bố trí đủ số giáo viên chuyên môn đối với các bậc học trong thời gian sớm nhất…/.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google