Huyện Tam Đảo giải toả vi phạm lấn chiếm hành lang giao thông

07/01/2022

Thời gian qua, tình hình vi phạm hành lang ATGT đường bộ trên các tuyến đường, nhất là các tuyến quốc lộ, đường tỉnh, các tuyến đường nội thị, khu đông dân cư, việc lấn chiếm hành lang có chiều hướng gia tăng. Để lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè, hành lang an toàn đường bộ, góp phần bảo đảm an toàn giao thông trên các tuyến đường bộ trong dịp tết Nguyên Đán sắp tới. Vừa qua, Ủy ban nhân dân huyện Tam Đảo đã phối hợp với Thanh tra Sở GTVT và Hạt quản lý đường bộ tổ chức giải toả vi phạm lấn chiếm hành lang giao thông trên tuyến QL2B cũ, QL2B mới và tuyến tỉnh lộ 302qua địa bàn huyện.

Các cơ quan chức năng tuyên truyền, nhắc nhở các hộ kinh doanh tại khu trung tâm huyện phải chấp hành nghiêm chỉnh Luật giao thông đường bộ, không được lấn chiếm hành lang ATGT để bán hàng.

Trong đợt ra quân các tổ chức đã truyên truyền, vận động, nhắc nhở một số hộ dân kinh doanh tự giác tháo dỡ các mái tôn, mái vảy, biển quảng cáo làm che khuất tầm nhìn, thu dọn các điểm tập kết vật liệu xây dựng lấn chiếm lòng đường.  Đồng thời, nhắc nhở các hộ kinh doanh không lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, đặc biệt trên tuyến đường Quốc lộ 2B cũ, 2B mới đi qua khu vực trung tâm huyện.

Trong thời gian tiếp theo Ủy ban nhân dân huyện tiếp tục chỉ đạo các xã, thị trấn tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, kiểm tra, nhắc nhở đối với các hộ kinh doanh, các hộ dân sinh sống hai bên lề đường tuyệt đối không tái lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, đảm bảo đường thông hè thoáng, hạn chế tai nạn giao thông trên địa bàn, đáp ứng nhu cầu đi lại, giao thương hàng hóa, góp phần thúc đẩy sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương../.

Trần Luận